Hơn 400 khán giả kiều bào Paris đã tới chật kín một nhà hát cổ kính để được chìm đắm trong không gian âm nhạc Độc đạo của ca sĩ Tùng Dương tối 2/3.

Sau live concert Độc đạo thành công rực rỡ tại Hà Nội vào tháng 11/2013, Tùng Dương và cả ekip đã mang chương trình tới biểu diễn tại Paris. Tối 2/3 Tùng Dương đã lại có 1 đêm diễn thăng hoa với Kiều bào Paris, hơn 400 khán giả đã tới chật kín nhà hát để thưởng thức với hơn 3 giờ đồng hồ chìm đắm trong không gian âm nhạc của Độc đạo.

Dù sân khấu và ánh sáng ra tối giản và không phải sân khấu lớn như đêm diễn tại Hà Nội, nhưng với nỗ lực của Tùng Dương muốn được giới thiệu dự án âm nhạc tới đông đảo khán giả nước ngoài, đêm diễn đã thực sự cuốn hút cộng đồng người Việt tại Pháp.

Tối 2/3, Tùng Dương đã lại có 1 đêm diễn thăng hoa với Kiều bào Paris.

Chương trình có sự tham gia của ban nhạc Nguyên Lê cùng các nghệ sỹ đến từ nhiều nước khác nhau. Bên cạnh đầy đủ dàn nghệ sỹ đã tới biểu diễn tại Hà Nội Tháng 11 vừa qua: Julia Sarr, Tom Diakie (Senegal), Himiko (Nhật Bản), tay trống Bongo Stephane Edour (đến từ Châu Phi) thì chương trình Độc Đạo lần này có thêm khách mời Hương Thanh, một giọng hát dân gian, cặp bài trùng với Nguyên Lê từ nhiều năm trước.

Clip Tùng Dương ‘thăng hoa’ với ‘Độc đạo’ tại Pháp:

Trong đêm diễn này, Tùng Dương song ca cùng Hương Thanh 2 bài hát Lý ngựa ôLý chuồn chuồn trong những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Tùng Dương hát theo lối đương đại, trong khi Hương Thanh hát dân gian “thuần”. Sự kết hợp giữa “cũ” và “mới”, giữa “hiền dịu” và “phá phách” đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho các bản dân ca quen thuộc. Khán giả đêm diễn đa phần là fan của Tùng Dương, gồm những Việt kiều, du học sinh. Bên cạnh đó, có những khán giả Pháp cũng tới xem và họ rất ngạc nhiên và trầm trồ bởi sự đa phong cách và cá tính của Tùng Dương.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy háo hức, Tùng Dương đã thực sự thăng hoa với các bản phối của Nguyên Lê trong các ca khúc Thể đơn bào, Cuộn (Sa Huỳnh ), Độc đạo, Con ốc (Lưu Hà An), Redemption song (Bob Marley), Ánh trăng khuya (Nguyên Lê)… Và đặc biệt, phần trình diễn khiến khán phòng “nổ tung” là Chiếc khăn Piêu (Doãn Nho) hát với Julia Sarr và Himiko Paganotti. Sự hòa quyện của các chất liệu âm nhạc từ các nền văn hóa khác nhau trong Bài ca trên núi (Nguyễn Văn Thương) cũng đã làm cho khán giả Paris thực sự thích thú.

Tùng Dương đã trình diễn hơn 20 tác phẩm và anh tạo được dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng Paris. Đây cũng là lần đầu tiên những tác phẩm mới trong album Độc đạo được trình diễn tại nước ngoài.

Như Tùng Dương đã thẳng thắn chia sẻ: "Đừng ảo tưởng mang chuông đi đánh xứ người" vì để thành công ở một đất nước khác không hề đơn giản. Vì thế, Tùng Dương và ê-kíp chỉ muốn có thêm nhiều cơ hội để giới thiệu dự án âm nhạc của mình.

Sau chương trình tại Paris, Tùng Dương và Nguyên Lê tiếp tục mang cả ê-kíp sang lưu diễn tại Tokyo và Osaka (Nhật Bản) vào trung tuần tháng 4 tới đây với mong muốn tiếp tục giới thiệu chân dung âm nhạc Tùng Dương đến với nhiều khán giả nước ngoài. Hy vọng với tài năng và sự nỗ lực của mình, Tùng Dương sẽ ghi dấu ấn đẹp với khán giả quốc tế không chỉ với hình ảnh cá nhân, mà rộng hơn, đó là một góc của nền âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn đang phát triển như hiện nay.

Tiểu Phong

Xem thêm clip Hot girl Hà thành cover ‘Mình yêu nhau đi’ cực dễ thương :