(GĐVN) Dấu Ấn số thứ 2 với nhân vật chính là nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ được diễn ra vào 7/9 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và được tiếp sóng tại một số đài địa phương khác.

Dấu Ấn số thứ 2 là sự bao trùm của không khí nhạc Jazz sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng không kém phần sôi động và cao trào của nó. Ngoài những phần trình diễn thổi kèn solo của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, đến với chương trình còn là sự xuất hiện của các khách mời như “Nữ hoàng nhạc Jazz” Tuyết Loan, Thanh Lam và Tùng Dương. Lần lượt các tiết mục độc tấu hay kết hợp giữa nhân vật chính với các khách mời sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều bất ngờ.

Tùng Dương và nghệ sĩ Tuyết Lan

Trước khi diễn ra liveshow. Trần Mạnh Tuấn cùng các khách mời và ban nhạc của mình đã có những ngày tập luyện ráo riết tại câu lạc bộ Sax N’ Jazz để chuẩn bị cho sự xuất hiện trong đêm liveshow. Khách mời Tùng Dương sẽ mang đến cho khán giả không gian nhẹ nhàng, bay bổng trong ca khúc “Qua cầu gió bay”. Riêng tiết mục của Thanh Lam, Trần Mạnh Tuấn dành riêng cho cô một sáng tác mới để lần đầu tiên hát trên sân khấu Dấu Ấn. Trong ca khúc “Mưa rơi”, Thanh Lam hứa hẹn sẽ mang đến một không gian lãng mạn cùng những cảm xúc dạt dào mà chỉ có giọng hát của cô mới mang lại được cái hồn của bài hát. Nếu như mỗi khách mời có một tiết mục riêng để kết hợp cùng với nhân vật chính của chương trình thì Dấu Ấn lần này cũng là cơ hội để các khách mời có cơ hội hợp tác với nhau.

Lần đầu tiên, Thanh Lam và Tùng Dương có màn song ca cùng nhau trong sáng tác của Lê Minh Sơn với ca khúc “Ôi Quê Tôi”. Dù rằng trước đó ca khúc này đã được mỗi người trình bày theo phong cách riêng của mình, nhưng trong Dấu Ấn 2 sự kết hợp của Thanh Lam và Tùng Dương sẽ là một bản phối mới.

Tùng Dương hòa trong tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn đem lại một phiên bản hoàn toàn mới của “Qua cầu gió bay”

Đặc biệt hơn, sự xuất hiện của “Nữ hoàng nhạc Jazz” Tuyết Loan là nét thú vị chấm phá trong chương trình khi lần đầu tiên cô song ca cùng Tùng Dương. Đây cũng là lần đầu tiên bộ ba Tuyết Loan, Trần Mạnh Tuấn, Tùng Dương cùng đứng chung sân khấu trong liên khúc “Moon Dance” và “They Can’t Take That Away From Me”. Một liên khúc sôi động được Saigon bigband chơi nhạc dưới sự chỉ đạo của chính Trần Mạnh Tuấn cùng lối trình diễn hết mình và phá cách của hai khách mời. “Ngoài là đồng nghiệp, giữa Tuyết Loan và Trần Mạnh Tuấn còn là tình chị em khăng khít. Trong lòng tôi lúc nào cũng thán phục Trần Mạnh Tuấn bởi vì khó mà kiếm được một người có niềm đam mê âm nhạc nóng bỏng như chàng trai trẻ này”

An Khê