PNCN - Từ khi hai con hiện hữu trong đời, mẹ rất hạnh phúc và thầm cảm ơn tạo hóa đã cho mẹ một tài sản vô giá.

Mẹ yêu các con khi mới là một giọt máu. Rồi sau chín tháng cưu mang, các con cất tiếng khóc chào đời, mẹ cho con bú giọt sữa đầu tiên. Ôi! Các thiên thần nhỏ bé của mẹ.

Mẹ mừng vui khôn tả khi các con chập chững đi. Những bước chân bỡ ngỡ đầu tiên còn vụng về nên hay vấp ngã. Khi con cất tiếng bi bô: “Mẹ ơi!”, “Cha ơi!”, mẹ mừng đến rơi nước mắt.

“Mình làm sừng trâu nghen anh hai!”

Hai anh em rất thích mặc “đồng phục”

Mẹ quên sao được hình ảnh các con đứng trước hiên nhà đợi mẹ đi chợ về trong cơn mưa. Mẹ phát cho hai cây kẹo mút, các con nhảy cẫng lên vui sướng.

Mẹ dạy con biết đi thưa, về trình, lễ phép với người lớn. Mẹ dạy con biết sống tự lập, tự dọn dẹp đồ chơi khi chơi xong; tự đánh răng, tắm rửa, gấp quần áo. Các con hồ hởi khi được mẹ giao việc, cố gắng làm thật tốt cho mẹ vui. Mẹ thương lắm tiếng cười giòn tan của con khi hoàn thành nhiệm vụ, thương cả những giọt nước mắt khi con mắc lỗi lầm.

Mẹ mê nhất nụ cười làm duyên của hai hoàng tử

Năm nay Bi anh học lớp 1, Bi em cũng vào mẫu giáo, trách nhiệm trên vai mẹ càng nặng nề hơn. Mẹ cầm tay anh nắn nót từng chữ vỡ lòng, thì cũng cầm tay em tô những nét đầu tiên. Cả ngày mẹ quanh quẩn trong nhà, nấu cơm, giặt giũ, dạy con học bài. Mẹ nghĩ đó là niềm vui, vì các con là tương lai của mẹ.

Đặng Diễm Hồng (Trường THCS Nguyễn Huân, Đầm Dơi, Cà Mau)

Khoảnh khắc yêu thương

Chuyên mục “Khoảnh khắc yêu thương” sẽ giới thiệu những bức ảnh ghi lại những hình ảnh, cử chỉ… biểu lộ tình cảm yêu thương, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, tình nhân… Kính mời bạn đọc tham gia. Bài và ảnh xin gửi về địa chỉ: khoanhkhacyeuthuong@outlook.com.

Số lượng ảnh: từ năm-bảy ảnh (mỗi ảnh kèm lời chú thích ngắn).