Để có một không gian sống thoải mái, tiện nghi trong căn hộ với diện tích nhỏ không phải là khó, cần phải biết vấn đề, nắm bắt và tận dụng với vài thủ thuật bài trí nhà thông minh dưới đây.

Việc lựa chọn màu sắc, tận dụng ánh sáng thiên nhiên và nội thất phù hợp…là những cách thiết thực để nới rộng diện tích cho không gian nhà đẹp và thoáng hơn.

Tuyet chieu bo tri thong minh an gian dien tich cho ngoi nha nho - Anh 1

Ảnh internet

Lựa chọn màu sắc

Nên lựa chọn những tông màu sáng sẽ giúp nhà thoáng và rộng rãi hơn, không nên dùng quá nhiều màu sắc cho một căn hộ với diện tích nhỏ, sẽ làm thêm rối mắt và nhà nhỏ càng thêm nhỏ hơn.

Tuyet chieu bo tri thong minh an gian dien tich cho ngoi nha nho - Anh 2

Ảnh internet

Kết hợp nội thất với những tông màu sắc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, luôn mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng không gian rộng rãi không bức bối, khó chịu.

Luôn sạch sẽ, thông thoáng

Nhà sạch sẽ là điều đáng lưu ý, đặc biệt là những không gian với diện tích hạn hẹp này thì đây là điều quan trọng. Nên cải thiện không gian sống hoàn hảo và rộng rãi chỉ từ việc dọn nhà sạch sẽ, gọn gàng. Nếu nhà bừa bộn, ngổn ngang sẽ luôn mang lại cảm giác khó chịu, bách bí cho những người sống ở đó.

Trang trí gương trong nhà

Tuyet chieu bo tri thong minh an gian dien tich cho ngoi nha nho - Anh 3

Ảnh internet

Đây là ý tưởng hay giúp ăn gian diện tích trong nhà, không những làm nhà thêm tươi mới còn giúp chiếu sáng để không gian nhà luôn có đầy ánh sáng.

Nên lựa chọn những chiếc gương phù hợp cho nhà mình, tùy theo sở thích và cách bài trí hài hòa cho cả ngôi nhà. Chỉ cần một tấm gương nhỏ xinh cả không gian sẽ bừng sáng, thêm rộng rãi, thông thoáng và độc đáo.

Tận dụng không gian trên tường

Tuyet chieu bo tri thong minh an gian dien tich cho ngoi nha nho - Anh 4

Ảnh internet

Đừng bỏ qua những bức tường, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích, bạn có thể tận dụng để treo đồ, trang trí và lưu trữ những vật cần thiết, nhằm tiết kiệm tối đa không gian trong nhà, cũng như tô điểm thêm nhiều màu sắc và sự độc lạ.

Chọn lựa kích thước phù hợp

Tuyet chieu bo tri thong minh an gian dien tich cho ngoi nha nho - Anh 5

Ảnh internet

Trước khi bố trí nội thất cho căn phòng nhỏ nên xác định diện tích, khu vực trong nhà cho phù hợp, bố trí mỗi khu vực tương xứng với đồ nội thất, không lựa chọn những đồ quá to, chiếm nhiều diện tích, làm thu hẹp không gian, khiến căn phòng trở nên chật chội. Lựa chọn đồ đạc vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ khiến ngôi nhà thêm rộng rãi và gọn gàng hơn.

Hoàng Anh