Là phụ nữ, ai cũng mong muốn sở hữu một vóc dáng thanh gọn, hoàn hảo. Dưới đây là cách giảm cân hiệu quả từ những thói quen hằng ngày mà bạn cần biết.

Tuyệt đối không bỏ bữa sáng

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 1

Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng bởi đây là nguồn năng lượng vô cùng cần thiết đảm bảo sức khỏe

Để giảm cân, nhiều người đã nhịn ăn sáng để bụng đến trưa ăn luôn một thể và đó là một thói quen sai lầm. Bữa ăn sáng đầy đủ giúp hoạt động trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, ổn định hoạt động chuyển hóa đường tốt hơn, cung cấp năng lượng cho cả một ngày làm việc nặng nhọc và tránh tình trạng ăn bù vào bữa trưa.

2. Hãy ngủ trưa

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 2

Ngủ trưa cũng là thói quen tốt giúp bạn giảm cân, cân bằng cơ thể

Ngủ trưa giúp bạn phục hồi năng lượng sau một buổi sáng làm việc vất vả, duy trì năng lượng cho ca làm việc chiều. Khi bạn ngủ, não tiết ra một hoạt chất gọi là leptin, chất này có ảnh hưởng đến khả năng kiềm chế tăng cân, tránh nguy cơ béo phì.

Một giấc ngủ trưa kéo dài từ 15 – 30 phút sẽ giúp cơ thể khỏe khắn hơn, làm việc có năng suất hơn, giảm cân tốt hơn.

3. Nói không với ăn khuya

Ăn khuya làm tăng nguy cơ béo phì. Bởi vì khoảng thời gian từ sau 9 giờ tối trở đi, cơ thể sẽ tạm ngưng các hoạt động trao đổi chất và chuyển hóa thức ăn. Do đó, khi bạn tiếp tục nạp năng lượng sau khoảng thời gian này, các chất dinh dưỡng sẽ bị ứ đọng lại, đường và chất béo không được chuyển hóa, gây béo phì, nguy cơ bị các bệnh về dạ dày cũng tăng theo.

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 3

Tuyệt đối không được ăn khuya vì ăn khuya sẽ làm tăng nguy cơ béo phì

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng, mọi hoạt động ăn uống nên kết thúc trước 7 giờ tối, khoảng thời gian 2 tiếng sau đó dùng cho dạ dày co bóp và chuyển hóa thức ăn. Sau 9 giờ là lúc bạn đặt mình lên giường ngủ, ngủ sớm cũng là cách giúp giảm cân hiệu quả.

4. Chăm chỉ làm việc nhà

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 4

Cầm chổi quét nhà, rửa chén bát, giặt giũ hay lau lại cửa kính, dọn lại phòng ngủ sẽ giúp bạn tiêu hao bớt năng lượng, thay vì ngồi suốt ngày ôm máy tính, hoặc nằm dài trên sofa xem tivi. Thói quen ngồi lâu một chỗ, không chịu vận động sẽ chỉ khiến vòng bụng của bạn tích nhiều mỡ hơn, nguy cơ béo bụng cũng từ đó mà ra.

5. Hạn chế ăn đường và muối

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 5

Chất xơ chắc chắn sẽ không thể thiếu nếu bạn muốn có được một vóc dáng thon thả và một là da mịn màng tươi trẻ. Chất xơ làm tăng trao đổi chất trong cơ thể, giải độc tố, làm tăng cảm giác no, giảm chứng thèm ăn.

7. Ba mươi phút đi bộ mỗi ngày

Tuyet chieu giam can sieu don gian tu nhung thoi quen hang ngay - Anh 6

Hãy luôn duy trì thói quen tốt này vì nó không những giúp bạn giảm cân an toàn mà còn giữ cho bạn một sức khỏe dẻo dai để chống lại mọi bệnh tật.

Trần Thanh (t/h)