Gần đây, một điệp viên người Nga đã tuyên bố một thông tin trấn động thế giới rằng nhà tài phiệt người Nga, ông Boris Berezovsky đã bị ám sát vì đe dọa tung ảnh khiêu dâm của Hoàng tử Philip ra ngoài.

Theo bằng chứng của điệp viên Moskova đưa ra, vào năm 1950, Hoàng tử Philip đã có những bức ảnh thác loạn trong một bữa tiệc bên cạnh những người phụ nữ khỏa thân. Sau đó những bức ảnh này bị một điệp viên Liên Xô đánh cắp, và bằng một cách nào đó, tỷ phú lưu vong Boris Berezovsky đã có được chúng trong tay.

Ty phu Nga Boris Berezovsky bi am sat vi de doa tung anh khieu dam cua Hoang tu Philip - Anh 1

Tỷ phú Nga Boris Berezovsky bị ám sát vì đe dọa tung ảnh khiêu dâm của Hoàng tử Philip

Sau đó ông đã dùng chúng để thương lượng với chính phủ Nga, đổi lấy "một tấm vé" để quay trở lại đất nước mình, nếu không ông sẽ ban hành chúng rộng rãi khắp nước Anh, đây sẽ là một điều xỉ nhục vô cùng to lớn đối với Hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, vào tháng 3/2013 người ta đã tìm thấy xác ông trong tình trạng treo cổ, cái chết cho đến nay vẫn được kết luận rằng không rõ nguyên nhân.

Ty phu Nga Boris Berezovsky bi am sat vi de doa tung anh khieu dam cua Hoang tu Philip - Anh 2

Chuyên gia tình báo Nga Gennady Sokolov cáo buộc chính phủ Anh và Nga đã bắt tay để ám sát tỷ phú lưu vong

Không hài lòng với những kết luận đó, chuyên gia tình báo Nga Gennady Sokolov đã thu thập chứng cứ và tìm hiểu về vụ việc này, sau cùng ông tuyên bố: tỷ phú Boris Berezovsky đã hoàn toàn giữ bí mật về các bức ảnh và chuẩn bị cho một cuộc trao đổi với chính phủ Nga để ông có thể quay trở lại quê hương. Tuy nhiên, ngay sau đó ông đã bị ám sát, có thể chính chính phủ Nga đã trực tiếp thực hiện vụ ám sát nhưng chính phủ Anh mới là người đứng đằng sau giật dây.

Hiện cả phía Anh và Nga vẫn chưa lên tiếng đáp trả những lời cáo buộc này.

Ty phu Nga Boris Berezovsky bi am sat vi de doa tung anh khieu dam cua Hoang tu Philip - Anh 3

Hoàng tử Philip vào năm 1950 đã có những bức ảnh khiêu dâm bên những người phụ nữ khỏa thân

Berezovsky (67 tuổi), đã từng một thời được xem là người giàu nhất nước Nga. Ông cũng từng là nhân tố căn bản trong việc đưa ông Putin vào điện Kremlin, nhưng kể từ khi nảy sinh xung đột giữa lãnh đạo nước Nga và Berezovsky, vỏ bọc chính trị của ông bị phân rã và phải trốn khỏi đất nước vào năm 2000, cuối cùng sang tị nạn chính trị ở Anh.

Tiêu Giao (Theo TheSun)