(MegaFun) - Các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ có dịp tái đấu với những đối thủ như U19 Indonesia, U19 Nhật Bản trong giải U19 Đông Nam Á sắp diễn ra tại Việt Nam.

Được sự chấp thuận của AFF (Liên đoàn bóng đá ĐNÁ) thì Việt Nam sẽ được trao quyền đăng cai giải U19 Đông Nam Á với sự góp mặt của U19 Việt Nam , Indonesia , Myanmar , Thái Lan cùng đội khách mời U19 Nhật Bản. Giải U19 Đông Nam Á 2014 sẽ diễn ra từ ngày 5-13/9 trên sân Mỹ Đình

U19 Việt Nam đã phải nhận trận thua muối mặt trước U19 Nhật Bản

Hiện tại, đương kim vô địch chính là Indonesia, đội tuyển xứ Vạn đảo

Các tin liên quan

đã đánh bại U19 Việt Nam trong một trận đấu đầy bạo lực mà trọng tài người Thái Lan đã cố tình làm ngơ những pha vào bóng thô bạo của U19 Indonesia vào các cầu thủ Việt Nam.

Trong kế hoạch của AFF, những năm diễn ra vòng chung kết U16, U19 châu Á, giải đấu cấp độ Đông

Nam Á được tổ chức dành cho các đội đã giành quyền vào VCK. Bên cạnh đó, AFF cũng mời thêm những đội khách có chất lượng ngoài khu vực để nâng cao trình độ.

Năm nay, BTC đã gửi lời mời tới U19 Nhật Bản tham dự để cho các đội tuyển trong khu vực tranh tài và học hỏi. Ở Châu Á, Nhật Bản là quốc gia có nền bóng đá rất phát triển và trình độ đã tương đương với thế giới. Đặc biệt, những đội tuyển trẻ của xứ sở mặt trời mọc luôn giành được những thứ hạng rất cao tại những giải trẻ thế giới. Được thi đấu với Nhật Bản sẽ là một kinh nghiệm quý báu với các cầu thủ ở khu vực ĐNÁ.

Với Việt Nam, sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Châu Âu thì giải U19 ĐNÁ sẽ là thước đó chính xác nhất về sự tiến bộ của những thế hệ tài năng mới của bóng đá Việt. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để những Công Phượng , Tuấn Anh, Đông Triều ... trả được "món nợ" trước U19 Nhật Bản (thua 0-7) tại giải tứ hùng quốc tế vừa qua.

Chính Huy