Nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2014, VFF và bầu Đức đã thống nhất để cho ĐT U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal JMG đi tập huấn dài hạn ở châu Âu.

U19 VN sẽ sang Arsenal tập huấn dài hạn

Ngay sau khi kết thúc vòng loại giải U19 châu Á tại Malaysia vừa qua, bầu Đức đã lên kế hoạch cho các cầu thủ lứa U19 Học viện HAGL Arsenal JMG sang châu Âu tập huấn dài hạn. Ngoài ra, vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cũng sẵn sàng tài trợ hết kinh phí để những cầu thủ của U19 Việt Nam không phải là thành viên của Học viện HAGL đi cùng. Tuy nhiên, để đưa toàn đội U19 VN sang châu Âu du đấu thì phải được sự đồng ý của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Sau khi bàn bạc, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thống với bầu Đức để những cầu thủ thuộc các Trung tâm đào tạo khác như Khánh Hòa, Viettel, Hà Nội, SLNA…là thành viên của U19 VN sang Arsenal tập luyện.

Được biết, bầu Đức đã liên hệ với phía đối tác đào tạo, CLB Arsenal và đội bóng Anh đã nhất trí mời đội U19 Việt Nam sang London tập huấn với thời gian khoảng 6 tháng. Dự kiến, toàn đội U19 sẽ lên đường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2014. Ngoài kế hoạch tập luyện, thi đấu với đội trẻ của CLB Arsenal, U19 Việt Nam còn có cơ hội được thi đấu cọ xát với các Học viện Arsenal JMG ở các nước khác.

Ngoài ra, để đội tuyển U19 Việt Nam có nhiều cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch VCK U19 châu Á 2014 diễn ra vào tháng 10/2014 tại Myanmar, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xin đăng cai giải vô địch U19 Đông Nam Á 2014 (diễn ra 8/2014). Nếu được chấp thuận là chủ nhà của giải U19 Đông Nam Á 2014, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích với nhiều đối thủ mạnh để tích lũy thêm kinh nghiệm. khách mời của giải đấu này sẽ là các đội U19 đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu và cả Nam Mỹ.