Nếu tận dụng tốt lợi thế này, U20 Việt Nam sẽ tạo nên những điều đặc biệt trên đất Hàn Quốc.

U20 Viet Nam co the gay soc tai World Cup nho loi the dac biet - Anh 1

U20 Việt Nam có thể gây sốc tại World Cup nhờ lợi thế đặc biệt

Conor Tracey là thủ môn trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá New Zealand. Năm 2014 và 2015, anh đã được tận hưởng không khí bóng đá đỉnh cao khi có một thời gian ăn tập tại CLB Queen Park Rangers (Anh). Anh là 1 trong 3 người gác đền của đội U20 nước này dự FIFA U20 World Cup 2017.

Tracey xác định trận ra quân gặp U20 Việt Nam ngày 22/5 là quan trọng nhất với đội nhà tại vòng bảng. Tuy nhiên, cũng như các đồng đội anh biết quá ít về thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn .

Anh nói: "Tôi nghĩ rằng trận đấu với U20 Việt Nam là thử thách khó khăn nhất mà đội phải đối mặt tại đấu trường này. Chúng tôi không biết phải đối mặt với đối thủ như thế nào, cộng thêm những áp lực và sức ép ở trận đấu đầu tiên".

U20 Viet Nam co the gay soc tai World Cup nho loi the dac biet - Anh 2

Cầu thủ Tracy của U20 New Zealand.

U20 New Zealand chưa xem U20 Việt Nam thi đấu trực tiếp. Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn là 1 trong 2 tân binh của giải, thế nên thông tin về đội rất "mông lung" với các đối thủ khác, chứ không riêng gì thầy trò HLV Darren Bazeley.

U20 New Zealand có thể thăm dò đối thủ khi xem lại băng trận giao hữu U20 Việt Nam hòa U20 Vanuatu 1-1 hôm 14/5, nhưng chắc chắn sẽ không tốt bằng xem trực tiếp.

Việc đối thủ không biết bài của mình là lợi thế cho HLV Hoàng Anh Tuấn, để có thể lên đấu pháp gây bất ngờ cho đối thủ ở trận ra quân. Chiến lược gia người Khánh Hòa là người tự tin và linh hoạt trong việc sử dụng chiến thuật. Trận đấu hôm 22/5 là cơ hội để ông chứng tỏ khả năng của mình.

Kết quả cuộc đối giữa U20 New Zealand – U20 Việt Nam sẽ ảnh hưởng cực lớn đến cơ hội đi tiếp của hai đội, bởi điều lệ của giải cho phép 4/6 đội hạng 3 của bảng có thành tích tốt nhất vào vòng knock-out. Khi vừa đến Cheonan, Hoàng Anh Tuấn đã nhắn nhủ với các học trò không cần phải quá sợ với U20 New Zealand.

Ngoài việc mù mờ thông tin về U20 Việt Nam, Conor Tracey cũng rất tự tin về cơ hội của đội nhà. Anh nói: "Tôi tin rằng, đội bóng đã có kết quả bốc thăm thuận lợi và là cơ hội tốt để vượt qua vòng bảng.

Tôi cũng tin tưởng vào kế hoạch và chiến lược của HLV. Nếu đội bóng chơi đúng với những gì đã đề ra với tinh thần không đầu hàng, U20 New Zealand có thể đạt kết quả tốt ở giải đấu này".

theo Trí Thức Trẻ