Nếu muốn, hãng phát triển có thể chấm dứt series nổi tiếng bất cứ lúc nào.

Mỗi khi một phiên bản game mới xuất hiện, người chơi lại xôn xao quanh các chủ đề như ai sẽ là nhân vật chính, bối cảnh game ở đâu, game có tính năng gì mới... mà ít người chú ý hoặc không muốn đề cập tới sự kết thúc. Tuy nhiên, Ubisoft mới đây đã xác nhận rằng có một phần kết cho game, kết thúc series về các nhân vật sát thủ này đã được vạch ra.

"Chúng tôi có một ý tưởng về nơi cuối cùng, những vấn đề cuối cùng sau khi làm việc với các nhà văn và nhóm thiết kế. Tất nhiên, hàng năm mỗi phiên bản game mới đều sẽ ra mắt, tùy thuộc vào các thiết lập cùng những gì người hâm mộ mong muốn. Dẫu vậy, chúng tôi đã có sự chuẩn bị và loạt nội dung để phù hợp với mọi thay đổi. Đó chính là cái kết cho câu chuyện này", Ashraf Ismail, giám đốc trò chơi chia sẻ.

Cái kết của câu chuyện đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Về cơ bản, trong khi phần kết thúc đã được lên kế hoạch, nhóm phát triển vẫn có thể thêm vào các cuộc phiêu lưu khác nhau với những bối cảnh và nhân vật mới. Đây là những gì mà họ gọi là "doing a Lost".

Nói một cách rõ hơn, mỗi phiên bản trong quá khứ, một "hạt giống" nội dung đã được gieo trồng và trong tương lai, việc "tưới tắm" cho nó phát triển trở thành một câu chuyện hoàn toàn mới không phải là điều quá khó khăn. Ví dụ như trong Assassin's Creed IV, Ubisoft đã gợi lại nhân vật Edward, người đã được "gieo" trong phiên bản III.

Liệu sẽ còn bao nhiêu chàng sát thủ nữa sau Edward?

Bên cạnh đó, cấu trúc phát triển chồng chéo này cũng có một hệ quả khác là những tiến độ trong việc phát triển tính năng có thể đình trệ. Đơn cử như một tính năng nào đó chưa sẵn sàng cho ngày ra mắt Assassin's Creed III sẽ có thể được thực hiện trong phiên bản sắp tới.

Phiên bản mới nhất Assassin's Creed IV: Black Flag sẽ được phát hành vào cuối tháng 10 tới đây.

Bảo Nam