Vì lượng kangaroo gia tăng một cách đột biến, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của những loài khác nên chính phủ Úc đã kêu gọi sự giúp đỡ của người dân bằng cách nhờ họ ăn thịt giùm.

Theo thông tin có được từ tờ BBC News, số lượng kangaroo của Úc đã tăng một cách chóng mặt, từ 27 triệu con năm 2010 lên 45 triệu con năm 2016.

Uc ra suc keu goi nguoi dan bao ve he sinh thai bang cach an bot thit kangaroo - Anh 1

Ai nỡ ăn loài vật đang yêu này đây??

Được biết, nguyên nhân khiến loài vật biểu tượng của nước này tăng một cách mất kiểm soát như vậy là nhờ thời tiết thuận lợi nên cây cối phát triển tốt tạo ra lượng thức ăn dồi dào cho kangaroo. Hơn nữa kẻ thù của kangaroo là loài thú có túi trông giống chó cũng được con người tiêu diệt gần hết.

Uc ra suc keu goi nguoi dan bao ve he sinh thai bang cach an bot thit kangaroo - Anh 2

Theo bạn thì giải pháp ăn thịt kangaroo là nên hay không??

Hiện tại, số lượng kangaroo đã nhiều gấp đôi dân số nước Úc, vì quá đông nên loài vật này đang dần ăn sạch cây cối khiến các loài chim và động vật khác không còn thức ăn và nơi cư trú.

Không chỉ vậy, chúng còn ăn hết cỏ trên mặt đất, gây ra tình trạng xói mòn nghiêm trọng ở những khu vực đang nỗ lực bảo vệ đất khỏi sa mạc hóa.

Trước tình hình này, chính quyền nước Úc đã đưa ra các quy định và chỉ tiêu cho việc giết thịt nhân đạo kangaroo, nhưng nhu cầu ăn thịt loài vật này lại rất ít.

Uc ra suc keu goi nguoi dan bao ve he sinh thai bang cach an bot thit kangaroo - Anh 3

Các nhà khoa học cho biết thịt kangaroo tốt hơn so với thịt bò hoặc các gia súc truyền thống khác, vì chúng chứa ít chất béo.

Khách du lịch khi đến Úc cũng chỉ tò mò về thịt của kangaroo chứ không xem chúng là món ăn, thợ săn nước này cũng không có nhu cầu săn bắn kangaroo nên việc ăn một số lượng lớn thịt của loài này theo quy định của chính quyền là không thể.

Theo nghiên cứu của các nhà sinh thái, việc để số lượng kangaroo tăng lên còn kém nhân đạo hơn so với giết thịt chúng, vì hàng triệu con có thể chết trong đợt hạn hán tới.

Ảnh: Internet

Khám phá bộ lạc ăn thịt sống ẩn mình ở nơi tận cùng của thế giới

Thủy Nguyễn