Từ súc miệng bằng nước tiểu tới massage bằng rắn, không thể tin được có người dám làm những thứ này.

Ngày nay, việc làm đẹp đối với con người có vẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những loại kem dưỡng da có thể tìm thấy ở các cửa hàng, những liệu pháp làm đẹp được chia sẻ rộng rãi, hay những chuyên gia sẵn sàng cho bạn lời khuyên để cải thiện vẻ ngoài một cách hiệu quả. Mặc dù vậy, có một sự thật hiển nhiên là: thói quen làm đẹp đã trở thành một phần trong cuộc sống của con gười suốt hàng ngàn năm qua.
Tuy nhiên, do sự hạn chế về công nghệ trong quá khứ, những bí quyết làm đẹp thỉnh thoảng lại vô cùng kì dị và phản khoa học. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 20 “công thức làm đẹp” lạ lùng từ khắp các quốc gia trên thế giới.
Súc miệng bằng nước tiểu
Người La Mã cổ sử dụng nước tiểu của người Bồ Đào Nha để súc miệng, vì họ tin rằng chúng hiệu nghiệm hơn nước tiểu của chính người La Mã. Amoniac trong nước tiểu là một chất tẩy uế, và đã từng được sử dụng như thành phần chính của nước súc miệng cho đến thế kỉ 19.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 1

Dùng mỡ làm gel vuốt tóc

Gel vuốt tóc của người Ai Cập cổ có chiết xuất từ mỡ động vật mang lại những hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, loại gel này khá nặng mùi và dễ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 2

Bồn tắm có “nguồn gốc” từ … cá sấu

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại thường tắm trong phân cá sấu và bùn ấm. Họ tin rằng sự kết hợp của phân và bùn sẽ giữ cho làn da của họ trông thật trẻ trung.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 3

Tục bó chân của người Trung Quốc

Đây là một phong tục có phần man rợ nhưng lại rất phổ biến vào thời nhà Đường. Những bé gái từ 4 đến 6 tuổi sẽ bị bẻ gãy các ngón chân (trừ ngón cái). Sau đó bàn chân được bó lại để không phát triển được nữa, vì ở giai đoạn này chân nhỏ được xem là “chuẩn mực của cái đẹp”.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 4

Dưỡng da bằng bột chì trắng

Trong suốt thời kì Khai sáng, người ta dùng bột chì trắng, canxi cacbonat và hydroxit để làm trắng da mặt. Đương nhiên, phương pháp này đã được chứng minh sẽ gây hại cho làn da theo thời gian.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 5

Đắp mặt bằng thịt sống

Những năm 1900 ở Paris, đắp mặt bằng thịt sống là một phương pháp khá phổ biến, nguyên liệu chủ yếu là thịt bò và thịt bê.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 6

Mát-xa bằng rắn

Một spa ở Israel cung cấp dịch vụ xoa bóp bằng rắn, những chú rắn sẽ được đặt nằm ở lung khách và được thả tự do. Nếu bạn có thể thư giãn, phương pháp này được cho là vô cùng hiệu quả.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 7

Đắp mặt bằng máu

Những người nổi tiếng bao gồm Kim Kardashian, người mẫu Bar Rafaeli, Dannii Minogue và Anna Friel đều đã từng thực hiện liệu pháp làm đẹp này, về cơ bản máu được sử dụng sẽ là máu của chính bạn. Nó có tác dụng làm trẻ hóa và làm sáng da, nhưng dù sao thì đây vẫn là một phương pháp đáng sợ.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 8

Máy tạo lúm đồng tiền

Thiết bị kì lạ này của Isabelle Gilbert gồm những nút bấm lò xo đầy vào hai bên má, tạo ra hình thù như lúm đồng tiền trên mặt.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 9

Làm trán cao

Những người phụ nữ thời Elizabeth được cho là đã cố ý nhổ tóc của họ để tạo ra một vầng trán cao, được coi là biểu tượng của tầng lớp quý tộc.

Uong nuoc tieu, dap mat bang thit song, massage voi ran... cach lam dep la lung nhat. - Anh 10

Theo Thethaovanhoa