Mình chưa mượn được lâu lâu trải nghiệm đủ để có thể đánh giá chi tiết cái máy ảnh mirroless flagship đầu bảng này của Fuji. Chỉ mới chụp thử một ít tấm ảnh, mời anh em xem, chúng ta nghe nói nhiều, chắc ráng chờ để trải nghiệm nhiều hơn về nó xem sao. Mình chụp các tấm rộng bằng ống 16mm f/1.4 và một số ảnh zoom là tele 100-400. Về chi tiết cái máy thì anh em xem các bài đã có:

Fufjilm X-Pro2 chính thức ra mắt: Cảm biến X-Trans III 24MP, chip xử lý ảnh mới, giá $1700 Trên tay Fujifilm X-Pro2: không gương lật cho người dùng chuyên nghiệp So sánh thông số X-Pro2, X-E2s và X70 với các máy đời trước. Đâu là sự lựa chọn của bạn? Về cảm nhận ban đầu (chưa phải bài review), bỏ qua mọi thông số cấu hình với những con số hãng công bố, chỉ là trải nghiệm cầm chụp và cảm nhận ban đầu, thì mình thấy:
Tốc độ xử lý và đáp ứng các thao tác chụp ảnh khá nhanh. Tốc độ bắt nét chủ thể trong nhiều hoàn cảnh ánh sáng, chủ thể tĩnh và động rất nhanh. Khả năng khử nhiễu, có lẽ hơi thừa, nhu cầu cá nhân mình rất hiếm khi chụp ISO cao hơn 800 hoặc cao nhất 1600. Màu sắc vẫn đặc trưng của các dóng X của Fuji. Khi lấy nét xong, bấm chụp đến khi hoàn tất để bấm tiếp là khoảng thời gian chưa đủ nhanh để so sánh với DSLR. Nhưng có thể thấy sự cải thiện khá nhiều giới hạn này của mirroless nơi XPro2 . Link ảnh gốc: Album ảnh X-Pro2

Ảnh trong bài import vào LR, tăng sáng +1.2 EV

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 1

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 2

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 3

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 4

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 5

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 6

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 7

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 8

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 9

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 10

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 11

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 12

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 13

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 14

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 15

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 16

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 17

Thích nhất là tấm này, chụp trong nhà, ánh sáng đèn huỳnh quang, màu mè tươi sáng và trung thực. Phải nói file Jpeg dùng ngay là ưu điểm rất lớn của XPro2.

Vai anh chup thu bang Fuji X-Pro2 - Anh 18