HUVr Tech, một nhóm khởi nghiệp với các thành viên đến từ học viên công nghệ MIT đã tạo ra một chiếc ván trượt có thể bay được dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm nay. Nếu bạn từng coi bộ phim Back to the Future hơn 30 năm trước thì sẽ hình dung ra chiếc ván trượt này, nó hoạt động giống như một tấm thảm bay lơ lửng trong không trung nhờ vào lực từ. Được biết Christopher Lloyd, diễn viên chính của Back to the Future II cùng tay trượt ván huyền thoại Tony Hawk đã tham gia thử nghiệm trong một sự kiện của HUVr Tech tại Mỹ vào đầu năm.

Chi tiết hơn về chiếc ván trượt này bạn có thể tham khảo ở video phía dưới. Tuy nhiên, hãy lưu ý là tất cả các hình ảnh trong video đều là thực và đại diện HUVr Tech cho biết công nghệ mà họ ứng dụng trên HUVr còn tiên tiến hơn cả những công nghệ dùng trên vệ tinh nhân tạo từ năm 2010 trở về trước. HUVr có thể kết hợp với điện thoại, máy tính bảng Android... thông qua Bluetooth 4.0 để đưa chúng ta đến một địa điểm định sẵn hoặc bạn có thể tự điều khiển nó theo ý thích. Trông HUVr khá nguy hiểm nhưng nó sẽ tự cân bằng để chúng ta không bị té, gần giống với kiểu xe Segway.

Được biết dự án này có sự tham gia của Mark Cuban , nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ với gia tài 2,4 tỷ đô la. HUVr tạo ra để giai quyết vấn đề di chuyển đang rất nhức nhối hiện nay ở các thành phố lớn.

Cập nhật: có vẻ như đây là một trò đùa của các ngôi sao và người nổi tiếng nhằm quảng bá cho bộ phim Back to the Future IV sắp tới.

Tham khảo: HUVrTech