(PL&XH)- Ngày 27-7, một vụ án đau lòng xảy ra khiến cụ bà 86 tuổi tử vong…

Nạn nhân được biết là cụ Nguyễn Thị Thường (tên thường gọi là Đằng), SN 1928, trú tại thôn Minh Tân, (xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc). Hung thủ không ai khác là Nguyễn Thế Dũng (SN, 1987), cháu ngoại của bà Đằng.

Theo thông tin từ người dân địa phương, Nguyễn Thế Dũng là đối tượng nghiện ma túy đã lâu. Dũng cũng đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, tuy nhiên vợ chồng Dũng đang chuẩn bị ly hôn.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Chiều ngày 27-7, khi lên cơn thèm thuốc, không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện. Nhìn thấy cụ Đằng là bà ngoại mình, Dũng đã xin tiền để hút hít nhưng không được cụ Đằng đồng ý. Quá “vật” thuốc nên Dũng đã xuống tay khiến bà ngoại mình gục xuống sân.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, do bị thương quá nặng gãy 3 xương sườn nên cụ Đằng đã được đưa về nhà. Ngày 28-7, cụ Đằng đã tử vong.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT công an huyện Sông Lô, CA tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có mặt và khám nghiệm tử thi.

Ông Nguyễn Bá Quế, trưởng thôn Minh Tân: "Đối tượng nghiện ma túy đã lâu"...

Ông Nguyễn Bá Quế, trưởng thôn Minh Tân cho biết, bà Đằng đã bị thương quá nặng, gãy 6 cái xương sườn nên đã không thể qua khỏi.

Còn ông Hà Xuân Hợp, trưởng CA xã Yên Thạch lại cho rằng, sự việc không có gì mà báo chí phải thông tin, công an xã Yên Thạch không có thông tin gì. Báo chí làm quan trọng hóa vấn đề, theo công an xã thì việc cụ Đằng chết chỉ là do tai nạn, bà Đằng đã quá già?!

Công an xã không có thông tin gì, và ông Hà Xuân Hợp, trưởng CA xã Yên Thạch cũng không biết xã có nhiều đối tượng nghiện ma túy?

Nhưng theo nguồn tin riêng của báo PL&XH, đối tượng Dũng là đối tượng nghiện đã khá lâu. Bản thân gia đình cũng cho biết bạn bè của Dũng tại xã có đến gần nửa là nghiện. Đây có phải là lý do khiến ông Hà Xuân Hợp không muốn thông tin cho báo chí, không biết ông Hợp có biết thực trạng trên ở địa phương?

Giang Tử