PNO – Nội thất bọc da “xịn” có giá thành không hề rẻ và việc bảo quản, vệ sinh chúng rất quan trọng để giữ cho đồ dùng đẹp và bền. Sau đây là những điều nên và không nên làm trong quá trình sử dụng và bảo quản đồ nội thất bọc da.

Đồ da thật có thể bị khô và hư hại nếu bạn sử dụng sản phẩm vệ sinh không đúng cách.

Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm bằng da, cho dù được bảo quản kỹ đến đâu cũng đến lúc cũ đi hoặc hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, đồ da có thể bị thấm hoặc dính mồ hôi từ cơ thể người ngồi, thức ăn rơi vãi, bụi bẩn. Vì vậy, bạn cần vệ sinh đồ dùng ít nhất 3 hoặc 4 tháng/lần bằng chất tẩy rửa nhẹ và dung dịch dưỡng ẩm.

Lưy ý:

Bạn không nên dùng những chất tẩy rửa thông dụng trong gia đình như xà bông giặt, nước tẩy… để làm sạch đồ da vì chúng sẽ làm đồ da bị khô cứng, nứt nẻ.

Bên cạnh đó, nhớ là không để đồ da bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ánh nắng với các tia tử ngoại sẽ làm đồ da bị mất màu, khô.

Nên dùng cái gì?

Bạn có thể dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho đồ da hoặc xà bông, sữa tắm dành cho trẻ nhỏ để nhẹ nhàng làm sạch bề mặt da. Sau đó dùng khăn ướt lau lại vài lần.

Ngoài ra, có thể tự tạo dung dịch và vệ sinh đồ da theo cách sau: Trộn 4 thìa dấm trắng hoặc nước cốt chanh với 2 ly là phê nước. Dùng khăn bông thấm dung dịch trên và chà nhẹ bề mặt sản phẩm theo hình xoáy tròn. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch.

Hồng Hải (Theo Ehow.com)