KTĐT - Năm thứ 9 của chương trình Bài hát Việt khép lại một mùa giải ấn tượng với sự vinh danh các nhạc sĩ tài năng. Họ sẽ là những gương mặt mới tiêu biểu cho thế hệ nhạc sĩ kế tiếp với những sáng tác chất lượng trong nền nhạc Việt.

Các sáng tác được các nhạc sĩ gửi tới chương trình đã không chỉ thể hiện được cá tính của tác giả mà còn mang trong mình tính thời sự, tính thời đại nhưng không kém sự giải trí.

Điều đặc biệt trong đêm chương trình năm nay là các nhạc sĩ lọt vào chung kết và gala Bài hát Việt đều có tuổi đời còn rất trẻ, vì thế các sáng tác đều có sự tươi mới, lạ trong ca từ và ấn tượng trong giai điệu. Đó cũng là sự nỗ lực không nhỏ với những tìm tòi, sáng tạo, truyền tải sự được độc đáo của bản thân nhưng vẫn phù hợp và gần gũi với thị hiếu âm nhạc của đông đảo khán giả.

Trong đêm chung kết diễn ra vào tối 16/1 và 17/1, 12 sáng tác là những ca khúc xuất sắc nhất đã được một lần nữa giới thiệu đến khán giả. Mỗi ca khúc là một sự độc đáo với phong cách riêng biệt và ấn tượng của tác giả: Đó có thể là ngọt ngào, nhẹ nhàng của Vì em yêu anh, người em đã yêu, Tự hát, Phố trong mưa..hay sôi động, thú vị của Vẽ, Như vậy đi, hoặc mang một chút “quái”, lạ, cuồng nhiệt như: Bác làm vườn và con chim sâu, Cột điện, Hồ nước….Đêm chung kết Bài hát Việt như một bữa tiệc âm nhạc với sự đa dạng, phong phú trong thể loại, nội dung và cách thể hiện.

Với đêm gala Bài hát của năm, liveshow cuối của chương trình đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng không nhỏ bởi sự chất lượng và hoành tráng.
Cũng trong đêm này, những hạng mục giải thưởng cũng đã tìm được chủ nhân:
Giải thưởng “Bài hát của năm” do Hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về “Vì em nhớ anh” của tác giả Phạm Hải Âu

Giải thưởng “Sáng tạo” do Hội đồng thẩm định bình chọn dành cho tác giả: Đức Hùng với bài hát “Bác làm vườn và con chim sâu”

Giải thưởng bài hát do “Hội đồng báo chí” bình chọn thuộc về bài hát: “Hồ Nước” của tác giả Huyền Sambi

Giải thưởng “Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả” NHẠC do Hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về tác giả: Phạm Hải Âu

Giải thưởng “Nhạc sĩ Triển vọng” do Hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về tác giả: Trần Văn Tuấn Long và Phạm Toàn Thắng

Giải thưởng “Bài hát được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn thuộc về bài hát: “Người em đã yêu” của tác giả Thành Vương

Giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn thuộc về ca sĩ: Nguyễn Ngọc Anh trình bày bài hát “Vì em nhớ anh".