Tổng thống Trump đã thân mật ôm cựu giám đốc FBI James Comey trong một buổi lễ tôn vinh mà không biết rằng người được ôm cảm thấy cực kỳ không thoải mái.

Vi sao cuu giam doc FBI khong thich duoc Tong thong Trump om de cam on? - Anh 1

Vì sao cựu giám đốc FBI không thích được Tổng thống Trump ôm để cảm ơn?

Trả lời phỏng vấn trong chương trình tin tức của kênh PBS (Mỹ), một nhà nghiên cứu tại Viện Brookings, ông Benjamin Wittes (đồng thời là bạn thân của cựu giám đốc FBI James Comey) đã cho biết Comey thực sự cảm thấy khó chịu khi Trump dành cho mình một cái ôm, tại một cuộc gặp mặt ở Nhà Trắng để tôn vinh những nhân viên thực thi pháp luật đã góp phần làm nên thành công cho buổi lễ nhậm chức của Tổng thống.

Wittes tiết lộ rằng Comey đã "thực sự không thích đi tới cuộc gặp mặt đó" và đã cố gắng giữ khoảng cách với Trump để đảm bảo sự độc lập của FBI với Nhà Trắng. Khi bắt buộc phải có mặt, Comey đã cố ý đứng khuất về phía cuối của căn phòng, chỉ mong Trump đừng chú ý tới mình.

Thế nhưng cuối cùng Comey cũng đã bị Trump gọi tên.

"Ngay trước khi kết thúc buổi gặp mặt, Trump gọi đích danh Comey theo cách có vẻ đã được tính toán trước", Wittes nói. "Trump đã bắt tay và kéo Comey về phía mình để tạo thành một cái ôm, nhưng đó hoàn toàn là một cái ôm ‘đơn phương’. Comey có chiều cao nổi bật, khó có thể cúi xuống, và anh ấy thực sự cảm thấy chán ghét màn diễn đó".

"Comey nghĩ rằng đó là một hành động cố ý để bắt anh ấy thỏa hiệp trước công chúng", Wittes cho biết thêm.

Những video ghi lại sự kiện đã cho thấy Comey đứng ở phía xa của căn phòng, sau đó bước lên, sải tay ra với ý định bắt tay Trump, nhưng Trump lại...ôm luôn Comey!

theo Trí Thức Trẻ