Một cô gái xinh đẹp bạn hãy tặng cô ấy bông hoa nhưng một cô gái bạn muốn lấy làm vợ, hãy tặng cô ấy cả chậu hoa. Đây có lẽ là câu nói tóm tắt nhất vì sao đàn ông luôn thích phụ nữ đảm đang.

Người phụ nữ Việt Nam có nhiều đức tính tốt đẹp: chịu thương chịu khó; hy sinh, hết lòng vì chồng con, vì gia đình. Người phụ nữ càng biết tận dụng sự mềm mại, khéo léo, dịu dàng bao nhiêu thì cơ hội thành công của họ càng đến nhiều bấy nhiêu, hạnh phúc cũng vậy, người phụ nữ không nhất thiết phải gồng mình. Hình ảnh những phụ nữ vừa mềm mỏng, vừa quyến rũ nhưng tự tin và quyết đoán, đảm đang là cần thiết.

Vi sao dan ong thich phu nu dam dang? - Anh 1

Phụ nữ đảm đang vừa mềm mỏng, vừa quyến rũ nhưng tự tin và quyết đoán

Bản tính con người thường yêu cái đẹp, họ sẵng sàng bỏ thời gian, công sức để đi chinh phục một cô gái đẹp, một nàng thơ tuyệt mĩ. Tuy nhiên, bản chất của đàn ông luôn ích kỉ, họ sẽ chọn một người phụ nữ đảm đang để cùng nhau đi hết chặng đường. Lý do rất đơn giản:

Khi yêu, họ chọn những cô gái xinh đẹp, để tự hào khoe với bạn bè, đồng nghiệp về cô gái đứng bên cạnh mình. Quyết định này có phần bốc đồng và tự mãn. Tuy nhiên, khi họ đi đết quyết định muốn chung sống lâu dài với một cô gái, họ lựa chọn, suy xét, đấu tranh mạnh mẽ hơn để đi đến kết luận. Những bình bông chưng đẹp căn phòng hay cả vườn hoa ngào ngạt hương sắc, sức sống trường tồn và cho họ sức mạnh.

Đối với đàn ông, công việc bộn bề bên ngoài luôn với những lo toan, tính toán cực nhọc, họ chỉ muốn về bên gia đình, bão dừng sau cánh cửa. Chơi đùa với những đứa con, cùng chăm sóc tổ ấm. Với đàn ông, họ cần một người phụ nữ biết điều, biết chia sẻ, lo toan việc nhà, chăm sóc gia đình, chồng con. Một người phụ nữ đảm đang sẽ tạo cho chồng mình cảm giác yên tâm mà phấn đấu sự nghiệp bên ngoài và cuộc sống vì thế sẽ êm đềm hạnh phúc hơn. Sự thấu hiểu và lo toan của vợ chính là chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất của chồng. Đó chính là thứ đàn ông cần ở người bạn đời của mình.

Vi sao dan ong thich phu nu dam dang? - Anh 2

Người phụ nữ đảm đang là người lo chu toàn được chuyện gia đình

Vậy thì đàn ông cần gì nhỉ? Đàn ông cần một người phụ nữ thấu hiểu nội tâm mình. Sau một ngày đi làm mệt nhọc về nhà, đàn ông thường có nhu cầu tâm sự và trò chuyện vui cười với vợ. Những buồn vui, suy nghĩ và những vấp váp trong công việc nếu được người bạn đời của mình chia sẻ thì còn gì bằng. Còn gì yêm ấm hơn khi có người phụ nữ đảm đang luôn kề vai sát cánh.

Chính phục một người đàn ông đầu tiên là từ cái dạ dày. Hạnh phúc đơn giản chỉ từ bữa cơm canh mỗi khi đi làm về hay chiếc khăn ấm khi ra ngoài lạnh hay những câu chuyện, chia sẻ, tâm tình rất đỗi bình dị mà ấm lòng. Thấy con cái chăm ngoan, nhà cửa tươm tất, vợ chồng hòa thuận, hiếu thảo với bố mẹ là điều người đàn ông nào cũng quan tâm.

Vì sao đàn ông luôn yêu những người phụ nữ đảm đang? Người phụ nữ tốt là người lo chu toàn được chuyện gia đình, giỏi nữ công gia chánh, quan tâm chồng con. Một cô vợ vừa đẹp lại vừa đảm, tất nhiên sẽ là lựa chọn số 1. Nhưng một cô vợ chỉ biết làm đẹp cho mình, chỉ biết mua sắm, trang hoàng bản thân sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu. Chúc bạn luôn là người phụ nữ số 1 của gia đình.