Vì sao không trồng cây này chắc chắn bạn sẽ hối hận khi đọc xong bài dưới đây - tìm hiểu ngay hôm nay.

Vi sao khong trong cay nay chac chan ban se hoi han khi doc xong bai duoi day - Anh 1

Chăm sóc cây ngọc ngân mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Chúng là loại cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay, có rất nhiều người sử dụng chúng trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, bàn học… Loại cây này có thể sống trong môi trường đất và ngay cả môi trường nước, với hai màu trắng xanh đặc biệt của cây khiến chúng nổi bật hơn cả. Nếu bạn sở hữu một cây ngọc ngân trong nước thì bạn cần chăm sóc chúng như thế nào. Vậy nên cây và hoa sẽ hướng dẫn về cách trồng chăm sóc ngọc ngân trong nước sao cho chúng luôn khỏe mạnh xanh mướt ngay dưới đây.

Ý nghĩa và phong thủy

Cây Ngọc Ngân là một loài cây đẹp,sang trọng và lịch lãm với dáng vẻ hài hòa. Ngọc Ngân là cây cảnh để bàn hay cây nội thất giúp cho việc trang trí căn phòng, phòng làm việc thêm phần đẹp và sinh động hơn. Ngoài ra nó còn mang một biểu tưởng về tình yêu và là món quà ý nghĩa của bạn dành cho người ấy trong những dịp vui đặc biệt. Còn theo ý nghĩa về phong thủy, Cây Ngọc Ngân mang nhiều tài lộc, và xua tan những những điều không may mắn.

Ngọc ngân mang đến nhiều bổng lộc, may mắn, nên đặt ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc, văn phòng. Cây cũng có tác dụng lọc khí, giúp không gian trong lành hơn.

Cách trồng cây ngọc ngân trong nước

Như chúng tôi đã nói là loại cây này có thể sống trong môi trường nước và cả môi trường đất. Với cây trồng trong nước thì cách trồng và chăm sóc chúng ra sao? Trước tiên ta phải hiểu về cây trồng trong nước như thế nào. Bởi chúng sống trong môi trường nước nên rất cần nhiều nước để cây sinh trưởng, số lượng nước thoát qua lá khá nhiều vậy nên bạn cần chú ý đến mực nước trong bình.

– Ngọc ngân trong nước có thể nhân giống bằng cách tách ra từ cây bố mẹ.

– Chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh sau đó dùng dao kéo thật sắc bén nhẹ nhàng tách từ 2 đến 3 cây con ra khỏi bụi lớn rồi để chúng tại những chỗ thoáng mát.

– Sau đó mang cây con rửa sạch rễ và thân cây rồi bỏ vào một lọ thủy tinh. Lúc này đây bạn mới đổ nước vào sao cho nước ngập hết rễ cây. Có thể trang trí chậu bằng những viên đá nhiều màu sắc khác nhau để chúng đẹp và sinh động hơn.

Vi sao khong trong cay nay chac chan ban se hoi han khi doc xong bai duoi day - Anh 2

Chăm sóc cây ngọc ngân trong nước / Cây trồng trong nước đẹp khác

– Khi thay dung dịch nước trồng cây bạn lưu ý rằng ít nhất khoảng 5 ngày nên thay nước 1 lần. Hãy đổ sạch nước cũ, rửa sạch sẽ bình và rễ thân cây. Cần rửa sạch rễ bằng vòi nước để những tế bào bám trên cây bị loại bỏ sẽ làm cho dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn. Sau đó cho cây vào lại bình, đổ nước ngập khoảng 2/3 rễ cây.

– Không được đổ nước trực tiếp lên thân cây, phải chú ý mực nước trong bình để có thể cung cấp lại cho cây. Bạn cần vệ sinh lá cây sạch sẽ, tốt nhất có thể dùng bình xịt để đảm bảo độ ẩm cho cây.

– Sử dụng nước cho cây phải đảm bảo vệ sinh, không dùng nước phèn, vôi, mặn..cây sẽ không hấp thụ được mà chết đi.

– Cần phải cắt tỉa cây nếu có hiện tượng cây bị hư thối rễ, thối lá. Cần loại bỏ chúng ngay để tránh làm ảnh hưởng đến cây trồng. Khi rửa lá cây bạn cần lưu ý tránh làm dập, gãy lá, chỉ tỉa lá vàng úa đi.

– Ngoài việc chú ý đến nước, vệ sinh cho cây thì bạn cần chú ý về vị trí đặt cây, bởi dù là cây ưa thích bóng râm nhưng cũng cần phải có ánh sáng tự nhiên, cần cho cây phơi nắng nhẹ mỗi sáng khoảng 30 phút.