Phái đẹp yêu hoa và đàn ông biết điều này. Nhưng tặng hoa cho phái đẹp không phải là lựa chọn yêu thích của các quý ông vì các lý do "như không thể thuyết phục hơn": Hoa dù đẹp rồi sẽ tàn, thậm chí khi tươi cũng không làm được gì khác ngoài việc để nhìn; tặng hoa tốn kém và là kiểu làm-đại-khái-cho-giống-mọi-người. Để lấy lòng phái đẹp, các quý ông thường có xu hướng lựa chọn những món-quà-có-giá-trị-thực-tế. Ví dụ như, một bữa tối thịnh soạn là lựa chọn phổ biến nhất để lấy lòng mẹ, hẹn hò bạn gái hay xã giao với đồng nghiệp. Lựa chọn 2 trong 1 vừa có "thực" vừa có "cảm" được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên trên thực tế, tặng hoa có nhiều lợi ích và ý nghĩa hơn những gì đàn ông vẫn thường nghĩ.

Hoa mang hạnh phúc đến cho người nhận lẫn người tặng. Theo nghiên cứu của chuyên gia tâm lý Jeannette Havilliand-Jones, Đại học Rutgers, Mỹ: tặng hoa tạo ra những nụ cười thật lòng (hoàn toàn không giống với nụ-cười-cho-đẹp) hơn hẳn những món quà khác có cùng giá trị. Và kết quả, đàn ông cũng phản xạ tích cực hơn rất nhiều trước những nụ cười thật lòng. Là người con yêu mẹ, sẽ không có gì quý giá hơn những nụ cười ấm áp và sáng bừng hạnh phúc trong mắt mẹ mình. Niềm vui nhân đôi đúng nghĩa khi cho và nhận đều mang trọn vẹn những cung bậc của niềm hạnh phúc.

Đàn ông được xem là thông minh hơn khi tặng hoa. Khoa học chỉ ra rằng người tặng hoa được xem là có trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) cao hơn trong mắt người được tặng. Việc cần làm chỉ phát triển mối quan hệ sau khi tạo được ấn tượng tốt với đối phương. Cách này có thể áp dụng hoàn hảo đối với những anh chàng đang chinh phục một cô gái. Trong mắt phụ nữ, một anh chàng lãng mạn và giàu tình cảm luôn chiếm được nhiều tình cảm hơn là người thông minh nhưng khô khan, vô vị.

Là người cộng sự tuyệt vời. Đàn ông cũng nên tặng hoa cho đồng nghiệp. Không phải bó hoa nào cũng có nghĩa "Anh yêu em". Trên thực tế, sẽ có những bó hoa truyền tải một cách tinh tế thông điệp "hoàn thành dự án đúng hạn nhé" hay là "chúng ta là một đội hoàn hảo". Hơn nữa, tặng hoa cho đồng nghiệp cũng một cách sáng tạo để tăng hiệu suất công việc.

Không phải bó hoa nào cũng có ý nghĩa "Anh yêu em"! Nói cách khác, mỗi bó hoa sẽ mang những thông-điệp-phi-ngôn-từ khác nhau. Làm sao tinh tế truyền tải những thông điệp trái tim, đòi hỏi người viết thông điệp phải thật sự yêu hoa, am hiểu và đam mê. Đam mê ở đây là được góp phần làm đẹp cuộc sống bằng hương sắc của hoa và mang những thông điệp yêu thương thăng hoa đến một tầm cao mới.

Nếu bạn phân vân làm thế nào để truyền tải những thông điệp đẹp nhất từ trái tim, hãy thử tìm đến sự tư vấn của những người sáng tạo ngôn ngữ các loài hoa tại Flower Talk.

Flower Talk: 25 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Tp HCM
Hotline: 0908 246 300
Website: flowertalk.com.vn
Email : flowertalk.vn@gmail.com

PV