ng sau hành động cầm chảo lên phố, chạy quanh bờ hồ của giới trẻ tuần qua lại là lý do chẳng ai ngờ tới...

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 1

Cuối tuần qua, một sự kiện siêu lạ đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia có liên quan đến... những chiếc chảo. Hàng trăm bạn trẻ với chiếc chảo trên tay xuất hiện ở phố đi bộ khiến nhiều người không khỏi tò mò. Ảnh: SHG Brothers/FB

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 2

Qua tìm hiểu thì đây đều là những người tham gia sự kiện cầm chảo chạy quanh bờ hồ, cầm chảo lên phố đi bộ được khởi tạo và phát động thông qua ứng dụng Event trên mạng xã hội Facebook.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 3

Được khởi tạo trong hai ngày từ 9-10/9, chỉ trong thời gian ngắn, sự kiện "cầm chảo chạy bo bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội" đã thu hút hơn 14.000 lượt quan tâm. Thậm chí, sự kiện "lạ đời" này còn có hơn 2.300 lượt hứa hẹn sẽ tham gia.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 4

Tưởng chừng như chỉ là những trào lưu "câu like" trên mạng xã hội, ấy vậy mà "500 anh em" Hà Nội đã tề tựu đông đủ tại phố đi bộ Hồ Gươm và cầm chảo đi bộ.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 5

Hơn 2.000 người hứa hẹn sẽ tham gia khi sự kiện được khởi tạo, và thực sự thì con số tham gia không nhiều như trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tại phố đi bộ, trong hai ngày qua, đã có hàng trăm thanh niên tay cầm chảo xuống phố.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 6

"Chảo bố - chảo con" cũng xuất hiện.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 7

"Nhi đồng chảo".

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 8

Đủ mọi lứa tuổi, thành phần xuất hiện cùng chiếc "chảo thần thánh" trong hai ngày cuối tuần đã khiến cho sự kiện độc lạ này gây "bão" dư luận.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 9

Nhiều bình luận trái chiều liên quan đến sự kiện này đã nhanh chóng nổ ra. Có ý kiến cho rằng, thay vì chạy bộ với cái chảo, sao không phát động phong trào "chạy bộ nhặt rác", bảo vệ môi trường. Có ý kiến cho rằng, việc cầm chảo khá kỳ cục và không có ý nghĩa.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 10

Trong khi đó, có khá nhiều bình luận cho rằng "đi bộ cho vui vẻ, bạn bè gặp nhau thôi mà, cầm chảo cho lạ, cho dễ nhận ra nhau", nickname Hoaithanh bình luận "cuối tuần là vui, cầm chảo hay gì cũng được, không có gì phải căng thẳng".

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 11

Và đúng với phương châm "cầm chảo cho vui", đêm muộn, tại hồ Gươm vẫn có rất đông người tay xách nách mang ba lô, túi và ... chảo. Vậy, lý do thực sự đằng sau sự kiện này là gì?

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 12

Theo một thành viên fanpage SHG Brothers - nhóm phát động sự kiện "Cầm chảo chạy bo" quái chiêu này cho biết: "Chúng tôi tạo sự kiện này vì muốn gắn kết, phát triển cộng đồng game thủ Việt. Bắt nguồn từ hành động cầm chảo là hành động nổi tiếng trong một trò chơi điện tử đang được ưa chuộng trên thế giới. Chúng tôi mong muốn sự kiện chạy bộ này sẽ giúp các game thủ có dịp gặp gỡ nhau ngoài đời thực chứ không chỉ trên máy tính".

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 13

Bản thân người phát động trào lưu này cũng khá bất ngờ khi chỉ là ý tưởng ngẫu hứng nhưng lại lan toả mạnh mẽ. "Mới đầu chúng tôi không nghĩ trào lưu này lại phát triển đến như thế. Nếu sự kiện này tạo được một trào lưu lành mạnh cho giới trẻ thì chúng tôi rất vui", người phát động sự kiện chia sẻ.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 14

Ngay sau khi ý tưởng này xuất hiện thì trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều event khác "ăn theo" như "chạy như ngựa ở phố đi bộ", "cầm chảo chạy quanh ĐH Y+ khoa Vinh"...

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 15

Không chỉ có trào lưu cầm chảo, cuối tuần qua cư dân mạng rần rần trào lưu "chạy như Naruto" quanh phố đi bộ Hồ Gươm.

Vi sao thanh nien lu luot cam chao len pho cuoi tuan qua? - Anh 16

Các tín đồ của bộ truyện tranh Naruto hay những người đam mê Cosplay đã có một ngày đáng nhớ. Ảnh: FB.

Linh Hoàng