Trang Unleash The Phones ngày hôm nay đã đăng tải đoạn video ngắn mô tả sơ lượt về tính năng trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone 8.1. Đúng như thông tin trước đây, video cho thấy Cortana sẽ xuất hiện dưới dạng một vòng tròn trên màn hình theo màu giao diện mà bạn đang thiết lập cho hệ điều hành. Mỗi khi Cortana nói, suy nghĩ hay tra cứu thông tin, vòng tròn sẽ nảy lên xuống hoặc có những "cảm xúc" khá nhau tùy thuộc câu hỏi. Để sử dụng Cortana, bạn bắt buộc phải có tài khoản Microsoft (không có thì Cortana sẽ ngừng làm việc và không hoạt động), sau khi đã đăng nhập, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi nhất định liên quan đến bản thân.

Trang Unleash The Phones ngày hôm nay đã đăng tải đoạn video ngắn mô tả sơ lượt về tính năng trợ lý ảo Cortana trên Windows Phone 8.1 . Đúng như thông tin trước đây, video cho thấy Cortana sẽ xuất hiện dưới dạng một vòng tròn trên màn hình theo màu giao diện mà bạn đang thiết lập cho hệ điều hành. Mỗi khi Cortana nói, suy nghĩ hay tra cứu thông tin, vòng tròn sẽ nảy lên xuống hoặc có những "cảm xúc" khá nhau tùy thuộc câu hỏi. Để sử dụng Cortana, bạn bắt buộc phải có tài khoản Microsoft (không có thì Cortana sẽ ngừng làm việc và không hoạt động), sau khi đã đăng nhập, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi nhất định liên quan đến bản thân.

Sau khi đã thu thập câu trả lời của người dùng, Cortana sẽ lưu giữ thông tin đó lại trong Notebook để giúp nâng cao chất lượng thông tin phản hồi sau này. Và cuối cùng, tính năng tìm kiếm và nhận diện giọng nói của Cortana sẽ bắt đầu được kích hoạt, khá đáng tiếc là anh chàng trong đoạn video không cho chúng ta biết âm thanh từ Cortana, cũng như khả năng nhận giọng nói của nó.

Ngoài Cortana, video còn cho ta biết về một tính năng mới trên Windows Phone 8.1, có tên gọi là "quiet hours" - tương tự như chế độ do-not-disturb trên iOS. Về cơ bản thì "quiet hours" sẽ đưa máy Windows Phone của bạn về chế độ "yên lặng" trong một khoảng thời gian, tức là tất cả các cảnh báo, các cuộc gọi, tin nhắn sẽ không phát chuông trong thời gian định sẵn. Điểm đặc biệt của "quiet hours" đó là nó cho phép người dùng tùy chỉnh: chỉ hiện thông báo từ một số danh bạ nhất định khi trong chế độ "quiet hours".

Microsoft dự kiến sẽ phát hành Windows Phone 8.1 tại hội nghị Build 2014 diễn ra vào tháng 4 tới.

Theo Unleash The Phones