Đoạn video từ camera giám sát an ninh (CCTV) đã quay rõ cảnh sát thủ giả trang ông già Noel sau khi thảm sát 39 người và làm 69 người bị thương trong hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đúng đêm giao thừa.

Trong video dưới, gã sát thủ máu lạnh mặc bộ đồ trắng, trùm mũ trắng đang loay hoay rời đi giữa đống đổ nát sau cuộc tắm máu tại hộp đêm Reina , thuộc quận Ortaköy ở Istanbul.

Đồng hồ điện tử xuất hiện trong đoạn video chỉ giờ lúc đó là 1h23 phút, trong khi giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vụ xả súng diễn ra vào lúc 1h15 rạng sáng 1/1/2017 (theo giờ địa phương).

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết gã sát thủ hàng loạt hiện vẫn chưa bị bắt giữ trong khi số người thiệt mạng tăng lên 39, trong đó có 16 người nước ngoài, hiện chưa được tiết lộ danh tính và quốc tịch.

Ban đầu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ duy nhất trong vụ xả súng nói trên. Tuy nhiên, tờ Guardian dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu cho hay tay súng hiện vẫn lẩn trốn.

Thị trưởng Istanbul Vasip Shahin khẳng định vụ xả súng là một hành động khủng bố, đồng thời cho biết thêm, tay súng đã bắn vào một cảnh sát và một dân thường khi tiến vào hộp đêm tiếp tục xả đạn.

Video can canh sat thu sau khi ban chet 39 nguoi trong hop dem - Anh 1

Hình ảnh sát thủ cắt từ video của CCTV.

Có khoảng 500-600 người đang vui chơi đón năm mới tại đây vào thời điểm xảy ra vụ việc. Một số người đã nhảy xuống nước để thoát thân và được cảnh sát giải cứu.

Hộp đêm Reina nằm bên phần châu Âu của eo biển Bosphorus, ranh giới tự nhiên chia tách với phần châu Á của Istanbul. Nơi này từng đón tiếp các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Uma Thurman, Kevin Costner, Uma Thurman, Salma Hayek hay Sting.

Video can canh sat thu sau khi ban chet 39 nguoi trong hop dem - Anh 2

Cấp cứu người bị thương khỏi hiện trường vụ thảm sát đẫm máu.

Video can canh sat thu sau khi ban chet 39 nguoi trong hop dem - Anh 3

Hộp đêm Reina nằm ngay bên bờ eo biển Bosphorus. Khi xảy ra xả súng, nhiều người đã vội nhảy xuống nước thoát thân.

Video can canh sat thu sau khi ban chet 39 nguoi trong hop dem - Anh 4

Bản đồ vị trí nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Istanbul trong toàn khu vực.

Thu Hằng (Theo Dailymail, Reuters)