Con vẫn còn nhớ như in ngày xưa sau khi xem bộ phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên', bố đã làm hẳn cho con một ngôi nhà bằng gỗ.

Con nhớ sinh nhật bố năm nào cũng là một ngày rất đặc biệt. Chẳng hiểu tại sao năm nay con lại háo hức chờ mong ngày này đến thế. Có lẽ vì con xa nhà đã hơn một năm rồi...

Hồi con còn nhỏ, bố thường xuyên phải đi công tác xa. Thế nên ở nhà lúc nào cũng chỉ có hai mẹ con lủi thủi. Có hôm trời tối, mất điện nên phải thắp đèn dầu, con ngồi nấu cơm một mình dưới bếp, thình lình có con chuột ở đâu nhảy xổ ra. Sợ điếng hồn, con gọi điện cho bố khóc một hồi không thôi.

Mặc dù lần nào đi công tác về bố cũng có quà, khi thì là bộ quần áo rất đẹp, lúc là chú gấu Misa to ơi là to con ôm không xuể. Vậy mà đối với con, món quà quý giá nhất lúc đó có lẽ chính là thời gian bố ở nhà. Vì con thích được bố chở đi học, đi vườn bách thú, con sẽ không còn phải sợ bạn bè bắt nạt, không sợ ma mỗi khi mẹ đi làm về trễ nữa.

Con cũng rất thích cảm giác mỗi khi đi công viên được bố kiệu trên cổ, bởi vì ở trên đó con có thể nhìn được cao hơn, rộng hơn. Và con vẫn còn nhớ như in ngày xưa sau khi xem bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", bố đã làm hẳn cho con một ngôi nhà bằng gỗ. Hình ảnh ngôi nhà gỗ ấy đã khiến con luôn giữ niềm tin và mơ ước về một ngôi nhà nhỏ của riêng mình trong tương lai, và một mái ấm nơi con có thể tìm thấy chỗ dựa vững chắc ở người bạn đời mà con hy vọng là sẽ có những phẩm chất yêu thương gia đình như bố.

Con có được như ngày hôm nay chính là nhờ công ơn của bố mẹ. Dù ngày xưa có lúc con thật ngang bướng, cáu kỉnh, xấu xí, bố mẹ đã mắng con thật nhiều nhưng rồi vẫn thương. Con càng đi xa, những lúc ốm nằm một mình trong căn phòng ký túc xá con mới hiểu ra rằng, trên đời này bố mẹ là những người yêu thương con nhiều nhất, có khi còn nhiều hơn con thương chính bản thân mình nữa...

Sinh nhật bố, con chẳng gửi quà về kịp nên vẽ tặng bố tấm hình này. Cảm ơn bố vì đã luôn yêu thương con, có thể không theo cách mà con muốn được yêu thương, nhưng con biết, bố đã luôn dành cho mẹ và chúng con tất cả tình thương bố có. Bố hãy luôn mạnh khỏe và yêu đời nhé! Gia đình mình cần bố.

Gia đình mình cần bố, bố yêu của con.

Con gái yêu của bố

Theo ione