(VOV) - Ông Ngô Hùng Lâm đã trao số tiền trị giá 100 triệu đồng để xây dựng một cây cầu cho trẻ em đi học tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Thêm một điểm giao lưu cho người Việt tại Nhật Ấn tượng Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 16/11, ông Ngô Hùng Lâm, một doanh nhân tại Nhật Bản đã trao số tiền trị giá 100 triệu đồng cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để đóng góp xây dựng một cây cầu cho trẻ em đi học tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ông Ngô Hùng Lâm trao tiền quyên góp cho Đại sứ Nguyễn Phú Bình

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận tiền quyên góp, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của ông Ngô Hùng Lâm. Đại sứ cho rằng, ông Lâm là tấm gương điển hình cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản vừa nỗ lực xây dựng sự nghiệp tại Nhật Bản vừa hết lòng hướng về đất nước.

Ông Ngô Hùng Lâm cho biết, sau khi biết thông tin các em học sinh ở tỉnh Quảng Bình phải ngày hai buổi bơi qua sông để đến trường, ông đã quyết định đóng góp vào quỹ xây cầu của Báo Dân trí. Quyết định này được cả gia đình hưởng ứng khi 2 người con của ông cũng đóng góp 10% số tiền ủng hộ lần này.

Ông Ngô Hùng Lâm chia sẻ: “Người Việt chúng ta có truyền thống lá lành đùm lá rách. Nguyện vọng của tôi là được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong nước”.

Ông Ngô Hùng Lâm là một doanh nhân chuyên kinh doanh siêu thị hoa. Ông cũng là Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Ông đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương như tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam, ủng hộ cho Quỹ khuyến học “Đèn đom đóm”. Ông Lâm đang ấp ủ kế hoạch vận động quyên góp để xây trường học tại các vùng khó khăn ở Việt Nam./.