Thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 20/9, Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay nội địa đi/đến Huế sau 6 tháng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài tạm ngừng khai thác để sửa chữa.

Sân bay quốc tế Phú Bài. (Nguồn: TTXVN)

Theo đó, trên đường bay Hà Nội-Huế-Hà Nội, hãng sẽ khai thác 2 chuyến/ngày, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh 3 chuyến/ngày bằng máy bay Airbus A321 (184 ghế).
Nhân dịp này, để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có nhu cầu đi/đến Huế, Vietnam Airlines áp dụng đổi hành trình từ Đà Nẵng sang Huế cho hành khách đã có vé xuất trước ngày 15/8/2013 và được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi/đến Đà Nẵng từ ngày 20/9 đến hết ngày 20/11/2013. Khách sẽ được miễn phí thay đổi hành trình.
[ Sân bay Phú Bài đóng cửa sửa chữa từ ngày 20/3 ]
Sân bay Phú Bài tạm đóng cửa từ 20/3 để sửa chữa đường cất hạ cánh. Sân bay này có đường băng dài 2.800m, rộng 45m, có đèn chiếu sáng phục vụ các chuyến bay đêm. Sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung như Airbus A320, Boeing 747.
Trước khi ngừng để sửa chữa, sân bay Phú Bài đón tiếp hơn 1 triệu lượt hành khách/năm, đứng thứ tư trong số các sân bay tại Việt Nam. Trong thời gian sửa chữa, hành khách đến Huế đều phải trung chuyển qua sân bay Đà Nẵng./.

Việt Hùng (Vietnam+)