Vinamilk cho biết không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk.

TP.Hồ Chí Minh ngày 5.8.2013

Theo công văn, ngày 3/8, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) nhận được thông tin từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam thông báo về việc Bộ Công Nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate do công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Úc và Ả Rập Saudi.

Ngày 5/8 Vinamilk nhận được công văn số 1590/ATTP-SP của Cục ATTP về việc yêu cầu báo cáo việc Vinamilk có sử dụng hay không nguyên liệu Whey protein concentrate từ công ty Fonterra New Zealand. Trước thông tin trên bằng công văn số 2864/CV-CTS.NCPT/2013 Vinamilk đã chính thức báo cáo với Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam về việc trong thời gian vừa qua Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk. Được biết, sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam mà Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, sự cố nhiễm độc đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein 80 từ Fonterra không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.

Vì vậy, Vinamilk xin được chính thức thông tin đến các cơ quan báo chí để giúp Vinamilk truyền thông rộng rãi cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài hoàn toàn yên tâm với các sản phẩm sữa của Vinamilk.

Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
GIÁM ĐỐC ĐỐI NGOẠI
BÙI THỊ HƯƠNG