Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với các ngành chức năng đã tổ chức kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" năm học 2012-2013 và sân chơi "Tỏa sáng tài năng Việt" cho các em học sinh tiểu học.

Đây là cột mốc quan trọng của chương trình Quỹ học bổng với hơn 34.000 suất học bổng có giá trị hơn 19 tỷ đồng được trao cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh, thành phố cả nước trong 10 năm qua…

Thời gian đầu, Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" từ phạm vi chỉ 30 tỉnh, thành phố, đến nay (sau 10 năm) đã tới 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34.000 suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34.000 tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là hơn 34.000 sự khích lệ, động viên gửi đến cho các em học sinh với mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ người Việt tài năng góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam", 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại TP Hồ Chí Minh đại diện 1.000 em học sinh trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012-2013. Trong tháng 9, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước. Vinamilk cũng đem đến sân chơi "Tỏa sáng tài năng Việt" với nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi cho các em học sinh. Với quy mô lớn gần 2.000 các em học sinh tiểu học tham gia, tại sân chơi này, ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của Quỹ học bổng, các em không những được chơi các trò chơi bổ ích tại các khu vực tài năng thể thao, sáng tạo, nghệ thuật, trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bè dễ thương, mà còn được tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa của Vinamilk. Ngoài những hoạt động dành cho thiếu nhi, sân chơi còn đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em mình. Cùng với những hoạt động vui chơi sôi nổi, các em nhỏ còn được uống sữa Vinamilk miễn phí và nhận được những món quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa của chương trình.

Đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk luôn đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo để nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục nghìn học sinh tiểu học Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam" tự hào đã, đang và sẽ "ươm" được ngày càng nhiều tài năng trẻ hơn nữa cho tương lai Việt Nam giàu mạnh. Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamilk đã tự hào cho biết: "Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ, để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược, kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho cộng đồng đóng một vai trò quan trọng. Chính vì thế mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện chương trình Quỹ học bổng "Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam". 10 năm tuy là một khoảng thời gian ngắn trong hành trình trồng người của đất nước, nhưng đó là một khoảng thời gian rất đáng nhớ và ý nghĩa với Vinamilk. Từ 30 tỉnh, thành phố trong thời gian đầu, nay Quỹ học bổng đã vươn rộng khắp cả nước cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Cùng với Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", "Quỹ một triệu cây xanh dành cho Việt Nam" mà Vinamilk đã, đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn…".