Sau khi Thương hiệu & Công luận đăng tải vụ việc ông Phạm Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan (huyện Tam Đảo) bật điều hòa, đắp chăn ngủ trong giờ hành chính, chiều cùng ngày, huyện Tam Đảo đã vào cuộc, yêu cầu ông Chủ tịch xã này làm báo cáo giải trình về vụ việc.

Vinh Phuc: Yeu cau 'chu tich xa dap chan ngu trong gio hanh chinh' giai trinh vu viec - Anh 1

Ông Phạm Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan

Thông tin từ UBND huyện Tam Đảo cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của Thương hiệu & Công luận về vụ việc Chủ tịch UBND xã Tam Quan ngủ trong giờ hành chính, chiều 14/9, ông Nguyễn Hồng Hiệp, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã ký văn bản - yêu cầu ông Phạm Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan làm báo cáo giải trình về vụ việc và gửi về UBND huyện trong sáng 15/9.

Huyện Tam Đảo cũng giao Phòng Nội vụ căn cứ trên báo cáo giải trình của ông Đạt để tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. Dự kiến, chiều thứ 2 (18/9), sẽ báo cáo Thường vụ Huyện ủy về kết quả xác minh, sau đó sẽ đưa ra hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, phóng viên về đặt lịch làm việc với lãnh đạo xã Tam Quan, khi tới trụ sở UBND xã (khoảng 14h) thì cửa phòng ông Phùng Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã vẫn khép. Bên trong phòng, điện vẫn sáng choang, quạt trần, điều hòa mát lạnh, còn ông Đạt đang đắp chăn ngủ trên giường. Phóng viên phải liên tục gọi và chờ khoảng 10 phút, ông Đạt mới lững thững dậy...

Nhiều bạn đọc, sau khi biết về vụ việc, đã chia sẻ: “Mọi người từng bàn luận về chuyện công chức "sáng cắp ô đi, tối cắp ô về" - nay còn có cán bộ "cắp cả chăn" đi làm thế này thì... chỉ đạo thế nào được cấp dưới?.

Được biết, việc chấn chỉnh tác phong làm việc - đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Cụ thể, ngày 10/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Công văn số 3795/UBND-TH1 về việc chấn chỉnh, thực hiện nghiêm kỷ cương, tác phong, thời giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương thực hiện.

Công văn cũng nêu rõ: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện tốt quy chế dân chủ và phát huy vai trò của thanh tra nhân dân trong hoạt động của cơ quan, đơn vị, người đứng đầu mỗi cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước thủ trưởng cấp trên trực tiếp; giám đốc sở, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm trước tỉnh ủy, UBND tỉnh và chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong việc chấp hành các quy định của Chính phủ và của tỉnh về những nội dung nêu trên; bảo đảm sử dụng và nâng cao hiệu quả 08h00 làm việc/ngày của cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Nhà nước - Đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu và xem xét công nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đối với cá nhân và cơ quan, đơn vị…”.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Long Trần