(DĐDN) - VNDIRECT là công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam gia nhập mạng lưới liêt kết toàn cầu của Tập đoàn Fidessa – Anh Quốc. Thông qua sự hỗ trợ của VNDIRECT các thành viên của mạng lưới Fidessa toàn cầu có thêm lựa chọn để tiếp cận TTCK Việt Nam.

Đại diện Fidessa cho biết: “Đây là bước đầu tiên của Fidessa hướng tới khách hàng nước ngoài có nhu cầu đầu tư và giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, là dấu mốc quan trọng trong giao dịch chứng khoán trực tuyến tại Việt Nam nhằm hỗ trợ thực hiện các lệnh mua bán một cách tự động và theo thời gian thực, tránh những rủi ro liên quan tới quá trình giao dịch bằng tay."

Mở rộng mạng lưới liên kết tới thị trường Việt Nam nằm trong chiến lược tiếp cận và đáp ứng nhu cầu giao dịch trực tuyến chứng khoán và các sản phẩm tài chính của Fidessa cho thị trường Đông Nam Á. Trước đó, Fidessa đã mở cửa 3 trung tâm lệnh tại Châu Á (Singapore, Malaysia, Thái Lan).

Sự kiện VNDIRECT tham gia vào mạng lưới của Fidessa là dấu hiệu nữa cho thấy Đông Nam Á là thị trường mà các nhà cung cấp công nghệ đang quan tâm để khai thác vào phát triển giao dịch điện tử của thị trường chứng khoán trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á (Asean) bao gồm 10 thành viên.

Theo đánh giá của Fidessa, VNDIRECT là công ty có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trên TTCK tại Việt Nam. Mặt khác, với việc tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống giao dịch trực tuyến bắt kịp với xu hướng của thế giới là một trong những lý do chính để Tập đoàn này lựa chọn VNDIRECT. Năm 2013, VNDIRECT đã giới thiệu hai giải pháp tiếp cận thị trường DMA và STP, cho phép các giao dịch được chuyển trực tiếp đến hệ thống Bloomberg EMSX và hệ thống giao dịch Fidessa.

HM