Mới đây, theo một số thông tin nhận được về nhiều nguồn, cộng đồng yêu thích VLTK từ phiên bản Công Thành Chiến (CTC) đã khá bất ngờ trước tin đồn NPH VNG rất có thể sẽ ra mắt phiên bản CTC hoàn toàn mới so với phiên bản 2005. Liệu điều này có phải là sự thật?

Ý kiến của một gamer trên diễn đàn

Được biết, thông tin này chủ yếu được tuồn ra từ một số bài đăng của các game thủ trên diễn đàn. Qua đó, nhiều nhận định được đưa ra rằng, phiên bản CTC sắp phát hành lại có thể hoàn toàn giống với phiên bản “Hồi ức 10 năm” đang hiện hành tại Trung Quốc, theo ghi nhận, phiên bản “Hồi ức 10 năm” này chỉ loại bỏ một số tính năng như Mạch, Trùng Sinh,… các vật phẩm đồ xanh “chuẩn CTC” sẽ không xuất hiện trong phiên bản này.

Cộng đồng bị lung lay trước những tin đồn

Tuy nhiên, một lần nữa, những mod diễn đàn hay admin fanpage VLTK (được cộng đồng gamer cho là nguồn tin chính thức – những người đại diện cho NPH) đã bác bỏ hoàn toàn những nhận định này. Về phía NPH vẫn chưa có thông tin chính thức gì cụ thể về phiên bản CTC lần này, song, với những động thái của các mod/admin, người chơi đam mê VLTK vẫn hoàn toàn có thể hy vọng vào một phiên bản CTC đầy kỉ niệm.

Admin fanpage thẳng thắn bác bỏ, nhiều gamer còn nghi ngờ phần lớn cmt kích động là do seeder của các server lậu

Nhìn lại người anh em Phong Thần , NPH VNG đã từng áp dụng thành công phương pháp “update ngược này” khi mở thêm những cụm máy chủ với các tính năng từ thời 2007-2008. Qua đó, có thể thấy mặc dù bản quyền thuộc về Kingsoft nhưng NPH VNG vẫn có thể mở ra những lối đi riêng dành cho sản phẩm của mình và không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn 100% vào NSX Kingsoft.

Đút kết tất cả các yếu tố trên, Game4V nhận định rằng phiên bản CTC chính tông vẫn sẽ được phát hành. Việc thay đổi cấu trúc ingame còn tùy thuộc vào những động thái tiếp theo của NPH, nhưng chắc chắn một điều, việc thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng để rồi gây thất vọng khi ra mắt một phiên bản CTC hoàn toàn xa lạ sẽ không thể xảy ra bởi đây là một hành động tự sát khi thương trường game online đang ngày càng khốc liệt.

Một mod diễn đàn quả quyết khẳng định

Việc game thủ cần làm hiện giờ chỉ là chờ đợi và giữ vững lập trường của mình, tất cả những thông tin hiện tại chỉ là đồn đoán, không có chứng cứ xác thực từ NPH, thế nên, đừng để chúng làm mất đi niềm tin của bạn về một kí ức hào hùng về phiên bản Công Thành Chiến , hãy thử đặt hy vọng vào NPH một lần, tôi nghĩ họ – NPH VNG, “anh cả trong tam trụ làng game Việt ” sẽ không làm bạn thất vọng.