Nói về vợ chiến sỹ hy sinh khi chữa cháy, một người dân địa phương cho biết: “3 tháng trước Phượng vừa chịu tang bố ruột thì giờ đây lại phải khóc tiễn chồng. Còn gì chua xót hơn!"

Vo chien sy hy sinh khi chua chay: 3 thang truoc tang cha, gio khoc can nuoc mat tien chong - Anh 1

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, vợ chiến sỹ Phạm Phi Long khóc cạn nước mắt trong đám tang của chồng. Ảnh Saostar

Trưa ngay 11/9, người thân, bạn bè, đồng nghiệp... đã có mặt để tiễn đưa đồng chí Phạm Phi Long về nơi an nghỉ cuối cùng. Những người có mặt đều không khỏi xót xa trước nỗi đau, sự mất mát quá lớn này.

Trước đó, như tin đã đưa, đêm ngày 7/9, căn nhà một trệt một lầu nằm trên đường số 10A, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) bất ngờ bùng cháy. Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường, tiếp cận đám cháy.

Trong quá trình dập lửa, tầng 1 của căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng thượng úy Phạm Phi Long khiến anh tử vong và làm 2 hạ sĩ là Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) cùng Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương. Được biết, 2 chiến sỹ này đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Vo chien sy hy sinh khi chua chay: 3 thang truoc tang cha, gio khoc can nuoc mat tien chong - Anh 2

Bà Nguyễn Thị Mùa, mẹ Thượng úy Phạm Phi Long vẫn không tin rằng con trai mình đã vĩnh viễn ra đi. Ảnh Tri thức trực tuyến.

Người dân địa phương cho biết, Thượng úy Phạm Phi Long hy sinh để lại đứa con thơ 2 tuổi và người vợ đang trong tháng cuối thai kỳ. Nếu còn sống, tháng 10 này anh sẽ đón cô con gái ra đời. Anh và chị Nguyễn Thị Hồng Phượng kết hôn năm 2014. Được biết, buổi sáng hôm trước khi xảy ra tai nạn, gia đình anh Long đã dự định đi du lịch ở Vũng Tàu, nhưng vì có chuyện đột xuất nên chuyến du lịch bị hoãn lại. Họ cũng không ngờ, chuyến du lịch đó vĩnh viễn không thể thực hiện được.

Trả lời trên tạp chí Sao Star, bà Bùi Thị Mến, một người dự đám tang cho biết: “3 tháng trước Phượng vừa chịu tang bố ruột thì giờ đây lại phải khóc tiễn chồng. Còn gì chua xót hơn! Vào hôm xảy ra vụ việc, gia đình tổ chức đi chơi Vũng Tàu nhưng Long bận công việc không thể tham gia. Đến 9h tối Long còn điện thoại cho vợ con cười đùa vui vẻ. Con trai còn vui vẻ khoe sẽ mang cua về cho bố. Vậy mà hơn 1h sáng lại nhận được điện thoại báo tin tử.

Chị Năm của Phượng đâu dám nói sự thật, chỉ bảo rằng Long gặp tai nạn nhẹ đang điều trị ở BV Chợ Rẫy để trấn an. Vậy mà về đến nhà, sự việc vỡ lẽ ra, thấy trước ngõ treo cờ tang nó ngất đi ngay trong xe vì chẳng thể tin vào sự thật”..

Trước mất mát đau thương của gia đình, quận Bình Tân hỗ trợ gia đình thượng úy Phạm Phi Long 120 triệu đồng, UBND TP.HCM hỗ trợ 50 triệu đồng, Cảnh sát PCCC TP.HCM hỗ trợ 35 triệu đồng để có thể phần nào bù đắp những đau thương của cảnh mẹ quá con côi. Đồng thời Bộ Công an đã quyết định thăng quân hàm trước niên hạn từ thượng úy lên đại úy cho Phạm Phi Long (31 tuổi, Tiểu đội phó Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân) để ghi nhận sự hi sinh quả cảm của anh trong biển lửa.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN