Có chết chị cũng không thể tưởng tượng được bị chồng phản bội ngay trong cơ ngơi chị gây dựng bằng cả tâm huyết và mồ hôi nước mắt.

Cô tình nhân lẳng lơ

Chị L. và anh Lê Đức T kết hôn năm 2006, khi đó chị đang làm kế toán cho công ty xuất nhập khẩu hàng không, chồng chị là chuyên gia kinh tế cho một tập đoàn uy tín. Anh chị đến với nhau chủ yếu do mai mối của hai gia đình, thời gian tìm hiểu nhau không quá dài nhưng cũng đủ để cả hai hiểu và chấp nhận nhau.

Vì hai bên gia đình có điều kiện, cả hai lại có năng lực nên sau một thời gian kết hôn, anh chị quyết định mở công ty riêng. Trải qua chặng đường gian khó, vợ chồng chị ngày càng hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Chỉ sau 2 năm hoạt động, công ty đã có gần 100 nhân viên, trải khắp miền Bắc. Khi công ty bắt đầu ổn định cũng là lúc anh chị sinh con gái kháu khỉnh đầu lòng.

Thương vợ vất vả, anh T. đề nghị chị nghỉ việc ở công ty chuyên tâm chăm sóc, nuôi dạy con. Tin tưởng khả năng của chồng nên chị L. đồng ý rút về hậu phương làm người vợ hiền.

Gia đình chị bắt đầu nảy sinh những đợt sóng ngầm kể từ những buổi tối chồng say xỉn, trở về nhà rất muộn và những lần thất hứa với vợ con. Tần số đi sớm về muộn, bỏ hẳn cơm nhà, quên bẵng vợ con của anh tăng lên và cấp độ ngày càng trầm trọng. Khi chị nhắc đôi câu, anh tỏ ý bực mình khiến chị hụt hẫng vô cùng. Khi hỏi thăm tình hình công ty qua các nhân viên, họ khẳng định công ty không quá bận rộn như lời anh nói. Linh tính người phụ nữ mách bảo, chồng chị đang thay lòng đổi dạ.

Một buổi trưa, chị trang điểm, ăn mặc chỉnh tế đến công ty để tạo bất ngờ cho chồng. Đang loay hoay cất xe, chị thấy bóng chồng bước ra khỏi công ty, bên cạnh là cô gái ăn mặc hở hang, bộ đồ bó sát như thiêu đốt mắt người khác. Cô gái ngang nhiên nũng nịu, ôm ấp thân mật chồng chị. Cơn uất nghẹn nổi lên nhưng may chị đã kiềm chế được.

Qua một số nhân viên cũ, chị biết được cô gái này là nhân viên lễ tân, mới vào làm được một thời gian ngắn nhưng đã giăng bẫy “câu” vị giám đốc trẻ là chồng chị.

99 bông hồng gai góc

Chị L. như người mất hồn trở về nhà trong tâm trạng rối bời. Chị không ngờ chồng mình lại sa ngã như vậy. Đúng lúc đó, chị nhận được tin nhắn của chồng nói tiếp khách về muộn. Nước mắt chị cứ thế chảy ra, đắng ngắt.

Không thể mang người chồng và công y có phần tâm huyết của mình dâng cho người đàn bà kia, chị bình thản chờ anh về dùng gương mặt dịu dàng nhất để đón chồng dù tâm can như có trăm ngàn vết cứa.

Ngày hôm sau, chị vẫn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng nhưng anh kêu công ty có việc đột xuất. Chị nhẹ nhàng nói: “Anh yên tâm ở nhà ăn sáng một hôm. Em đã gửi hoa tặng cô nhân viên lễ tân giúp anh rồi. Không ăn sáng với cô ấy, chắc cô ấy không giận đâu”. Anh T. lúc này run bắn người trước thái độ lạnh lùng, bình tình của chị. Chị không hề nói đến chuyện ngoại tình của chồng mà chỉ nói đến dự định trong những ngày tiếp theo. Chị sẽ đi làm lại và đề nghị anh cùng dọn dẹp nhà cửa và chăm con cùng chị. Anh T. nghe xong chỉ biết gật đầu đồng ý.

Chuyện tặng hoa là có thật. Chính chị đã đặt cửa hàng 99 bông hoa kèm theo bưu thiếp đến địa chỉ của cô gái. Nội dung bức thiệp khá đơn giản nhưng khiến người nhận không khỏi giật mình: “Rất cám ơn em đã chăm sóc chồng chị trên giường chu đáo những ngày qua. Và nếu em muốn tiếp tục tình nguyện làm chuyện đó, chị rất hoan nghênh. Thế nhưng những lần sau chị hi vọng em sẽ là người trả tiền giường và những chi phí khác. Nếu được như vậy mỗi sáng em sẽ nhận được 99 bông hoa tươi đẹp thế này. Chúc em ngày làm việc vui vẻ và chào đón chị cùng chồng chị tại công ty”.

Quả nhiên khi chị khoác tay chồng đến công ty thì cô nhân viên đã bỏ việc chạy lấy người từ bao giờ. Đi qua vị trí lễ tân, chị L. liếc nhìn ánh mắt lo lắng của chồng rồi mỉm cười. Chị đã thành công một nửa, giờ chỉ còn việc đưa chồng về quỹ đạo ban đầu.

Thúy Vân

Video xem thêm: Đi đánh ghen lại bị chồng và bồ đánh lại