Kẻ cướp nhà băng Michel Vaujour từng gây ra một vụ vượt ngục chấn động nước Pháp với sự hỗ trợ của vợ y vào năm 1986. Sau khi dùng lựu đạn giả uy hiếp cảnh ngục, y đã leo lên mái nhà nơi chiếc trực thăng do vợ y lái đang đợi sẵn và tẩu thoát.

Quá nóng lòng khi nghe tin đức ông chồng phải bóc lịch 28 năm ở một nhà tù tại Paris vì tội mưu sát và cướp nhà băng có vũ trang, “hiền thê” Nadine Vaujour đã quyết tâm học lái trực thăng để... cứu chồng. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Nadine Vaujour lái trực thăng cứu người chồng. Tình tiết ly kỳ của cuộc vượt ngục thậm chí còn là đề tài sáng tạo cho các nhà làm phim. Cặp vợ chồng Michel Vaujour và Nadine Vaujour. Chiếc trực thăng bay lơ lửng trên nóc nhà tù để Michel Vaujour bám vào leo lên. Michel Vaujour, sinh ra trên 16 tháng 1 năm 1951 ở Saint-Quentin-le-Petit, Pháp. Y bị bắt vì dính lứu đến một vụ cướp nhà băng và mưu sát. Sau khi bị bắt y đã bị kết án 28 năm tù và bị giam giữ tại một nhà tù kiên cố ở thủ đô Paris. Tuy nhiên sau đó y đã tìm cách trốn thoát bằng cách móc nối với vợ lên một kế hoạch vượt ngục đặc biệt. Tháng 5-1986, tù nhân Michel Vaujour xông thẳng lên sân thượng của nhà tù bằng cách quơ trong tay những quả đào đã được sơn lại giống như… lựu đạn. Vợ y chờ sẵn ở đó trên một chiếc trực thăng nhỏ hai chỗ. Họ bay đến một sân vận động, sau đó leo lên xe hơi và phóng đi mất. Nhưng vận may của cặp đôi này cũng sớm chấm dứt. Sau đó Nadine Vaujour bị phát hiện và bắt giữ ở miền nam Pháp, còn Michel Vaujour bị bắn vào đầu nhưng sống sót trong một vụ cướp ngân hàng thất bại. Y bị đưa trở lại tù và được thả ra vào năm 2003 sau khi trải qua 27 năm tù giam, trong đó có 17 bị giam riêng biệt. Vụ trốn thoát của Michel Vaujour được coi là một trong những vụ vượt ngục ly kỳ nhất thế kỷ.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 1

Quá nóng lòng khi nghe tin đức ông chồng phải bóc lịch 28 năm ở một nhà tù tại Paris vì tội mưu sát và cướp nhà băng có vũ trang, “hiền thê” Nadine Vaujour đã quyết tâm học lái trực thăng để... cứu chồng.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 2

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc Nadine Vaujour lái trực thăng cứu người chồng.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 3

Tình tiết ly kỳ của cuộc vượt ngục thậm chí còn là đề tài sáng tạo cho các nhà làm phim.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 4

Cặp vợ chồng Michel Vaujour và Nadine Vaujour.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 5

Chiếc trực thăng bay lơ lửng trên nóc nhà tù để Michel Vaujour bám vào leo lên.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 6

Michel Vaujour, sinh ra trên 16 tháng 1 năm 1951 ở Saint-Quentin-le-Petit, Pháp.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 7

Y bị bắt vì dính lứu đến một vụ cướp nhà băng và mưu sát.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 8

Sau khi bị bắt y đã bị kết án 28 năm tù và bị giam giữ tại một nhà tù kiên cố ở thủ đô Paris. Tuy nhiên sau đó y đã tìm cách trốn thoát bằng cách móc nối với vợ lên một kế hoạch vượt ngục đặc biệt.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 9

Tháng 5-1986, tù nhân Michel Vaujour xông thẳng lên sân thượng của nhà tù bằng cách quơ trong tay những quả đào đã được sơn lại giống như… lựu đạn. Vợ y chờ sẵn ở đó trên một chiếc trực thăng nhỏ hai chỗ. Họ bay đến một sân vận động, sau đó leo lên xe hơi và phóng đi mất.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 10

Nhưng vận may của cặp đôi này cũng sớm chấm dứt. Sau đó Nadine Vaujour bị phát hiện và bắt giữ ở miền nam Pháp, còn Michel Vaujour bị bắn vào đầu nhưng sống sót trong một vụ cướp ngân hàng thất bại.

Vo lai truc thang giup chong vuot nguc gay chan dong nuoc Phap - Anh 11

Y bị đưa trở lại tù và được thả ra vào năm 2003 sau khi trải qua 27 năm tù giam, trong đó có 17 bị giam riêng biệt. Vụ trốn thoát của Michel Vaujour được coi là một trong những vụ vượt ngục ly kỳ nhất thế kỷ.

Việt Hùng