Phu nhân ông Kim Jong-un “biến mất” trong thời gian qua với đồn đoán cho rằng sinh người con thứ 3.

Vo ong Kim Jong-un xuat hien, an mung vu thu hat nhan - Anh 1

Ông Kim ngồi cạnh vợ.

Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un vừa tổ chức một chương trình đại nhạc hội hoành tráng, ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 6 thực hiện thành công cách đây mấy ngày. Buổi lễ có sự tham gia của nhiều nhà khoa học hạt nhân hàng đầu ở Triều Tiên, những người có đóng góp lớn cho thành công của chương trình phát triển vũ khí tại Bình Nhưỡng.

Đáng chú ý, trong buổi lễ ăn mừng, phu nhân của ông Kim là bà Ri Sol-ju cũng xuất hiện. Quả bom nhiệt hạch được thử nghiệm hôm 3.9 được đánh giá là “hoàn toàn thành công” và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngồi cạnh bà Ju có ông Ro Hong-sop, giám đốc Viện Vũ khí hạt nhân Triều Tiên và Hong Sung-mu, phó giám đốc Cục Vũ khí quân dụng Triều Tiên. Đây là hai nhân vật đóng vai trò rất lớn trong chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Vo ong Kim Jong-un xuat hien, an mung vu thu hat nhan - Anh 2

Lãnh đạo Triều Tiên chúc mừng các nhà khoa học tên lửa.

Mỹ và phương Tây cho rằng trong ngày 9.9, Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo để ăn mừng 69 năm ngày lập quốc, tuy nhiên mọi việc không diễn ra như phỏng đoán.

Sự xuất hiện của bà Ju khiến nhiều người bất ngờ vì bà đã “biến mất” một thời gian khá dài. Nhiều ý kiến cho rằng bà đã sinh người con thứ 3 trong thời gian này.