Đàn ông là thứ dễ thay lòng đổi dạ nhất trên đời, vì vậy, đừng bao giờ tin vào lời thề non hẹn biển của họ để 1 ngày lại hối không kịp.

Hôm nay, em muốn kể cho các mẹ chuyện này để minh chứng cho việc lời thề của cánh đàn ông chỉ đáng vứt vào sọt rác mà thôi.

Đừng chị em nào nghĩ chồng yêu mình thì sẽ không cặp bồ. Ôi các chị không biết đâu, cái đám đàn ông cứ mỡ đến miệng là chúng nó đớp, đừng nghĩ là vợ chồng mới cưới còn thắm thiết mặn nồng mà chồng các mẹ lại không bị xao nhãng bởi người đàn bà khác. Như vợ chồng em, chỉ mới cưới 2 tháng thôi mà đã suýt mất chồng rồi các mẹ ạ.

Vậy nên, để giữ được chồng, thứ nhất, lời hứa của chồng tuyệt đối chỉ nghe chứ không bao giờ được tin.

Chuyện là thế này: Ngày trước, em ngứa mắt lão chồng em hiện giờ lắm, vì hắn cứ quanh quẩn trước mặt em, “ve vãn” em trong khi em không thích. Hắn vừa lùn, vừa béo, chỉ được mỗi cái là đầu óc cũng thông minh.

Ban đầu, nhìn thấy cái dáng như cây nấm đó lù lù đứng trước nhà ôm bó hoa to vật vã em chả thấy lãng mạn tẹo nào, đặc biệt là lúc hắn quay lưng đi thì ôi thôi xong, quả mông khủng mà mọi chị em ao ước lại hiện ra.

Thế mà trời xui đất khiến thế nào cuối cùng em lại làm vợ hắn. Thật ra cũng chẳng phải ông trời nào mà chính là bố mẹ 2 bên cứ vun vào, dần dần em lại thấy hắn chân thành, tốt bụng nên cảm thấy hình dáng hắn đáng yêu kỳ lạ.

Ngày cưới, hắn cầm tay em rồi khóc lóc ỉ ôi xúc động lắm, trước mặt bố mẹ người thân, bạn bè em, hắn nói:

-Anh hứa cả đời này sẽ chỉ yêu mình em, anh sẽ chăm sóc cho em và không bao giờ khiến em phải rớt 1 giọt nước mắt nào, anh tin anh có thể khiến em trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời.

Nghe chồng nói may mắn vì cưới được em nên sẽ không bao giờ ngoại tình, em cũng đã tưởng thật. Nhưng các mẹ ạ, ông tưởng đã chết từ lâu rồi, vì vậy đừng mong chờ gì ở bọn đàn ông. Chúng có thể gửi 1 tin nhắn “anh yêu em” đến cả chục cô cơ mà.

Thứ 2, bạn của chồng cũng chính là bạn của mình, cố gắng thân với họ càng nhiều càng tốt.

Lúc yêu, em cũng có đến đón chồng em vài lần ở cơ quan. Thấy bác bảo vệ ngồi trông xe, thỉnh thoảng em hay nói chuyện với bác, có hôm còn biếu bác luôn cân hoa quả mới mua để bác ăn cho mát. Vì vậy, bác ấy rất quý em, ngày chúng em cưới, em cũng đích thân đưa thiệp mời cho bác như 1 người họ hàng. Hôm đó bác còn cầm tay em nói:

-Hai đứa phải sống hạnh phúc đấy nhé, nếu chồng mày chỉ cần có hành vi gì khả nghi bác sẽ báo ngay tin khẩn cho mày, yên tâm nhé.

Nghe vậy, em bật cười:

-Chồng con thế xấu xấu thế này thì làm được gì bác, hơn nữa bác không nghe những gì anh ấy vừa nói trên sân khấu à? Con đã quyết định cưới anh ấy nghĩa là con tin tưởng tuyệt đối rồi.

Đấy, các mẹ thấy em phán có mạnh miệng không? Vậy mà cuối cùng em phải tự vả vào miệng mình đấy.

Vo phat hien chong ngoai tinh nho ket than voi bac bao ve co quan chong - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Đừng mẹ nào dại dột mà chê chồng mình xấu xấu bẩn bẩn không con nào theo nhá. Chỉ cần có tiền đút vào miệng chúng nó là nó bật chế độ tự động cởi đồ thôi. Mà kể cả không có tiền, nhiều đứa con gái chỉ cần thỏa mãn thể xác thôi, các anh càng xấu càng dễ “làm việc”.

Mới cưới được gần 2 tháng em đã nhận được cuộc gọi khẩn của bác bảo vệ thông tin vừa thấy chồng em chở 1 cô lạ mặt đi ăn còn ôm eo nhau rất tình cảm. Lúc đầu em sốc lắm, vì chồng em ở nhà vẫn chăm sóc em, yêu chiều em đầy đủ, không ngờ lại dám ra ngoài tìm “phở”.

Vậy nên, em rút ra được nguyên tắc thứ 3 là: Đừng bao giờ chủ quan khi chồng xấu, cơm thiu nhà mình nhưng là cơm tấm của con đồng nghiệp đó.

Thêm nguyên tắc thứ 4 là các mẹ nhất định không được cả giận mất khôn, nóng quá là tan tành hết, kể cả khi biết rõ chồng ngoại tình mười mươi cũng phải từ tốn nhé.

Nghe tin xong, em vội phóng đến cơ quan, ngồi ở phòng bác bảo vệ chờ anh ta về. Em không đánh ghen mà chỉ nhẹ nhàng nói với chồng:

-Tôi có tai mắt khắp nơi đấy, anh đi vệ sinh lúc nào tôi còn biết cơ mà. Nếu anh không muốn cái gia đình này tan nát thì liệu mà cư xử.

Nói xong em gọi điện cho mẹ chồng ăn vạ khiến chồng sợ phát ngất van xin giải thích rằng do cô ta cứ quyến rũ anh, anh chưa làm gì cả chỉ chở cô ta đi ăn 2 lần thì bị phát hiện.

Nguyên tắc thứ 5 của em là phải lấy lòng mẹ chồng để còn có người chống lưng lúc cần thiết.

Đấy, nhờ kết thân được với bác bảo vệ cơ quan chồng mà em có người đưa tin hiệu quả. Các mẹ xem thế nào cũng cài tai mắt xung quanh chồng đi là vừa, đừng để đến lúc nhân tình nó vác bụng bầu đến ăn vạ thì chỉ biết khóc ròng.

Nguyên tắc cuối cùng để giữ chồng của em là: Luôn luôn đề cao cảnh giác, lúc an toàn nhất chính là lúc nguy hiểm nhất.

Kể cả chán chê chồng rồi thì vẫn phải giữ khư khư, chứ buông ra 1 cái là khối con nhào vào cấu xé, mất chồng như chơi.

Cơ mà, lần đầu em còn tạm tha, nhưng nếu có lần sau thì em vứt hẳn, chả thiết tha gì nữa các mẹ ạ. “Đúng là chồng con là cái nợ nần, thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm.”

An / Theo Thể thao Xã hội