Cung Lê - một cựu vô địch MMA đã giải nghệ mới xứng là đối thủ "đồng cân đồng hạng" với Pierre Flores.

Video Pierre đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu (Karate) tại Hà Nội:

Sau khi võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores đặt chân tới Việt Nam và giành chiến thắng trong 2 cuộc giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu (Canada) và Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân) đã có rất nhiều võ sư, võ sĩ chuyên nghiệp hay nghiệp dư sẵn sàng thách đấu. Trong đó phải kể tới cái tên cực kỳ nổi tiếng đó là Cung Lê người Mỹ, cựu vô địch kicboxing và cựu võ sĩ MMA từng chơi tại đấu trường UFC.

Vo su Vinh Xuan dau Cung Le: San sang xung tran kem dieu kien - Anh 1

Cung Lê (phải) đấu Pierre Flores (trái) sẽ là một trận đấu tuyệt vời

Ngày hôm qua, trên một số tờ báo đưa tin võ sĩ Cung Lê gửi thông điệp tuyên chiến tới Pierre Flores: "Tôi mới là người Flores cần tìm”.

Khác với những trận giao đấu trước của Pierre tại Việt Nam, nếu như nhận lời Cung Lê võ sư Canada sẽ tìm thấy đối thủ "đồng cân đồng hạng" thực sự. Cung Lê 45 tuổi, cao 1m78 và nặng 84kg trong khi Pierre (41 tuổi) cao 1m80 và nặng 90kg.

Xét về thực lực,Cung Lê một tay đấm từng trải qua nhiều trận đấu chuyên nghiệp đầy khốc liệt chắc chắn được đánh giá cao hơn so với võ sư Vịnh Xuân Flores. Cung Lê trải chơi 17 trận kicboxing và toàn thắng, khi chuyển sang đấu MMA võ sĩ 45 tuổi người Mỹ cũng chỉ chịu thua 3 trận và thắng 9.

Trước thông tin thách đấu từ phía Cung Lê, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với võ sư Nam Anh Việt đang là đồng môn giảng dạy với võ sư Pierre Flores tại phái Vịnh Xuân Nam Anh và nhận được câu trả lời:

"Giao đấu với Cung Lê ư, đó là một điều tuyệt vời. Cung Lê từng là một tay đấm nổi tiếng tại MMA, nếu được Cung Lê gửi lời giao đấu tôi nghĩ Pierre Flores sẽ luôn sẵn sàng. Các bạn đều biết ông Flores là người ham học hỏi, nếu cọ xát, học hỏi với Cung Lê tôi nghĩ ông ấy không từ chối, bởi mục đích giao đấu của ông ấy luôn muốn giao đấu để nhận ra những mặt hạn chế của mình. Nhưng tôi khẳng định Cung Lê chưa gửi lời giao đấu chính thức nào với Pierre Flores".

Từ phát ngôn của võ sư Nam Anh Việt có thể nhận định trận đấu giữa Cung Lê và Pierre Flores dự kiến được cân nhắc, với điều kiện Pierre nhận được lời đề nghị từ phía võ sĩ Cung Lê.