Vậy nên, khi lớn lên, bỏ qua những đối tượng có hoàn cảnh tương xứng được giới thiệu cho, Hà nằng nặc đòi cưới anh bạn trai mà mình yêu mặc cho gia đình có phản đối quyết liệt như thế nào.

Sau 3 năm đấu tranh, cuối cùng gia đình cũng phải thỏa hiệp cho Hà và Duy cưới nhau. Hà yêu sự điềm tĩnh, trầm ổn và chín chắn trong anh nhưng không hiểu sao mẹ cô lúc nào cũng ác cảm và tỏ ra không thích chồng mình.

Lớn lên trong cuộc sống gia đình thiếu vắng tình thương nhưng Hà lại là một cô gái sống rất tình cảm. Cô chẳng cần một người đàn ông giàu có, chỉ cầu một người yêu thương, nguyện bên cạnh cô suốt cuộc đời, 2 vợ chồng sống với nhau tin tưởng và tôn trọng, như thế là đủ.

2 năm sau khi cưới thì Hà có thai. Trước khi mang bầu, chuyện kinh doanh của gia đình đều một tay cô quản lý nhưng từ khi có đứa bé này, Hà để chồng quản lý mọi chuyện vì trước giờ vốn dĩ vợ chồng cần phải tin tưởng nhau. Chẳng qua, cô không muốn mẹ cô nói này nói nọ nên mới đứng lên điều hành mà thôi.

Bế đứa bé trai đỏ hỏn giống anh như tạc trên tay mà Hà không khỏi bùi ngùi xúc động, 9 tháng trước nó mới chỉ là một bào thai bé bỏng vậy mà giờ đã nằm nặng chịch trên tay cô rồi. Hà nhìn con âu yếm, chồng ở bên cạnh chăm sóc cô hết mực không cả cần đến y tá phải động vào khiến mọi người ai cũng nức nở khen cô khéo chọn chồng. Nghe những lời khen đó mà Hà cảm thấy vô cùng sung sướng, hơn ai hết, lúc này cô thực sự rất mãn nguyện vì đã lựa chọn đúng.

Thế nhưng, không hiểu sao, dạo này cô cứ có cảm giác có ánh mắt của ai đó cứ dõi theo mình và con trai. Nhìn ra cửa thì lúc nào cũng trông thấy một người phụ nữ nhưng nếu như cô có hỏi gì thì cô ấy cũng không trả lời.

Vo va nhan tinh cung sinh con nhung con cua vo da qua doi - Anh 1

(ảnh minh họa)

Cô ấy cứ đứng ngoài cửa nhìn vào cả ngày nhưng chỉ khi nào chồng cô vào viện chăm mẹ con cô thì lại biến mất biệt tăm không xuất hiện. Linh cảm của một người phụ nữ trong Hà trỗi dậy, cô đủ nhạy cảm để nhận ra có vấn đề gì đó trong chuyện này nên bâng quơ hỏi Duy:

– Chồng này, dạo này có chuyện lạ lắm anh ạ.

– Sao thế em? Có chuyện gì lạ? Sức khỏe của em có vấn đề gì sao? Để anh gọi bác sĩ nhé.

– Không, em vẫn ổn. Nhưng mà dạo này có người phụ nữ lạ mặt cứ đứng ngoài cửa nhìn vào đây suốt thôi. Em hỏi gì cô ta cũng không đáp, em thấy lạ lắm.

Quả nhiên, Hà để ý thấy Duy có sự giật mình trong phút chốc nhưng anh nhanh chóng thu hồi lại cảm xúc của mình, vẫn tỏ ra không hề để tâm đến lời cô nói. “Thôi, chắc người ta tò mò gì đó thôi. Kệ đi em” nhưng 10 phút sau, anh kiếm lí do đi tìm bác sĩ để hỏi về tình hình của Hà là cô biết mình đoán không nhầm.

Chồng vừa đi khỏi thì cô đặt con vào nôi ngủ rồi cũng lén đi theo anh. Thấy Duy bước vào một căn phòng Vip trên đó 1 tầng cũng thuộc khoa phụ sản mà cô bàng hoàng, sao anh lại đến đây. Chồng cô, quả nhiên là có quan hệ gì đó với cô gái đó, cô ta rốt cuộc là ai, là gì của anh chứ? Thấy đóng cửa không chặt, Hà cúi đầu xuống quỳ sát vào cửa lén nghe xem họ nói gì:

– Cô đến phòng của vợ tôi nhìn trộm cái gì? Chẳng phải tôi đã nói cô cứ an phận ở đây đi rồi cơ mà, cô có biết hôm nay cô ấy đã hỏi tôi về cô không hả?

– Tôi đến nhìn con trai tôi đấy thì sao? Anh có còn là con người không? Sao anh có thể đánh tráo 2 đứa con của mình như vậy. Anh có biết khi nhìn thấy đứa bé tím ngắt đó trên tay mình cảm giác của tôi lúc đó như thế nào không? Anh mau trả con cho tôi, trả lại đây.

– Cô điên rồi, nó cũng là con trai tôi đấy. Cô sẽ cho nó được cái gì? Vợ tôi vẫn tưởng thằng bé là con ruột của mình. Cô là mẹ của nó, cô không muốn con mình lớn lên sống cuộc đời sung sướng sao? Nó ở với cô chỉ có thể làm đứa bé không có cha mà thôi, cô muốn thế lắm hay sao. Có con rồi, vợ tôi sẽ mải mê chăm sóc nó rồi quyền quản lý công ty sẽ thuộc về tôi.

– Ngoan, anh sẽ đền bù cho em sau. Em phải nghĩ đến cuộc sống sau này của con chúng ta chứ. Anh cũng chỉ vì muốn điều tốt nhất cho thằng bé mà thôi.

“Mày phải cẩn thận thằng chồng mày, nó không phải đứa hiền lành như mày vẫn tưởng đâu. Thằng ấy luôn ẩn chứa nhiều tâm niệm khó đoán lắm, nhớ đề phòng!” không hiểu sao lời dặn của mẹ khi biết chuyện Hà trao quyền quản lý cho chồng bỗng dưng văng vẳng trong đầu cô.

Lấy tay bịt chặt miệng, cố nén những giọt nước mắt đang chực chào ra, Hà bỏ chạy khỏi đó. Hóa ra, con trai cô đã chết rồi sao, đứa bé đó, là con trai của anh với nhân tình, là chồng cô đã hoán đổi hai đứa chúng nó. Anh, quả thật là lòng dạ thâm sâu khó lường mà.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.