Vợ của cầu thủ tuyển Anh Jamie Vardy vô tình bị cảnh sát bắt đi trong vụ bạo loạn CĐV Anh - Nga sau trận đấu của hai đội ngày hôm qua.

T.A (tổng hợp)

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 1

Vợ cầu thủ tuyển Anh Jamie Vardy là Rebekah Vardy một trong những người xui xẻo bị vướng vào vụ ẩu đả, bạo loạn CĐV Anh - Nga và bị cảnh sát Pháp bắt đi trong đêm hôm 12/6. Theo Dailymail, hai nhóm CĐV Anh - Nga đánh nhau ở khu vực Vieux Port, Marseille, sau đó lan ra thành một vụ ẩu đả lớn khiến ít nhất 31 CĐV Anh bị thương. Ảnh trong bài: Daily Mail/EPA.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 2

Rebekah Vardy là một trong số những người vô tình bị cuốn vào vụ ẩu đả trên và bị cảnh sát Pháp bắt đi. Sau khi được xác định nhân thân và trở về, Rebekah Vardy đã lên mạng kể về những phút giây kinh hoàng trong vụ ẩu đả này khi trước mắt cô là cảnh nhóm người ẩu đả, đánh nhau tới tấp và cảnh sát Pháp thì dùng vũ lực trấn áp rất đáng sợ.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 3

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, người đẹp 33 tuổi bàng hoàng nhớ lại đêm kinh hoàng vừa qua: “Trải nghiệm tồi tệ nhất từ trước đến nay mỗi lần đi xem bóng đá ở sân khách. Bị xịt hơi cay vô cớ, bị bắt giữ và đối xử như con vật! Quá sốc!".

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 4

Rebekah Vardy ch biết thêm: "Chính mắt tôi đã chứng kiến điều này. Tôi không thể bình luận về những gì không nhìn thấy, nhưng trải nghiệm đêm qua thật khủng khiếp, không thể dùng từ ngữ nào để miêu tả”.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 5

Trong lần hiếm hoi ra nước ngoài, đi theo chồng Jamie Vardy để xem anh thi đấu, ngay trong trận đầu tiên Rebekah Vardy đã gặp vô vàn điều xui xẻo. ĐT Anh bị cầm hòa, Jamie Vardy phải ngồi dự bị sau đó bản thân cô còn vướng vào vụ ẩu đả kinh hoàng ngay trên sân vận động.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 6

Hiện tại, Rebekah Vardy đã trở về an toàn với tình trạng sức khỏe bình thường. Nguyên nhân vụ ẩu đả nêu trên được xác nhận là do một nhóm Ultras Nga gây ra khi đã gây hấn, đánh CĐV tuyển Anh trên khán đài.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 7

Ngay sau khi vụ bạo loạn kinh hoàng xảy ra, Liên đoàn Bóng đá Anh đã đăng đàn công khai kêu ca, thể hiện sự không hài lòng về công tác an ninh của chủ nhà Pháp.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 8

Sau vụ việc này, các CĐV chủ nhà và nhiều người hâm mộ đến từ các quốc gia châu Âu khác đều được kêu gọi nên "cổ vũ có ý thức", hành động có chừng mực và ủng hộ các đội bóng theo những cách có văn hóa, tuyệt đối không cãi vã, xô xát gây ra bạo loạn trên sân vận động.

Vo Vardy ke ve phut kinh hoang trong bao loan CDV Anh - Nga - Anh 9

“FA lấy làm tiếc và thất vọng về những rắc rối xảy ra tại Marseille hôm nay, những hành vi như vậy thật đáng lên án. Mong rằng nhà chức trách cần nhanh chóng tìm ra danh tính của kẻ khởi xướng vụ bạo loạn và có phương án giải quyết nhanh chóng, hợp lí”, trích phát ngôn từ Liên đoàn Bóng đá Anh.