SGTT.VN - Là nhà thiết kế Việt Nam tiên phong trong việc chọn chất liệu thiên nhiên cho sản phẩm của mình, từ lãnh Mỹ A cách đây 10 năm đến bộ sưu tập từ mặc nưa - chất liệu bị lãng quên của người dân An Giang, nhà thiết kế Võ Việt Chung vừa chính thức công bố thực hiện dự án bảo vệ môi trường biển “Blue Ocean World” vào ngày 2.8 tại The Grand Hồ Tràm Strip.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung (phải) trong buổi trình diễn bộ sưu tập từ mặc nưa. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Các hoạt động đầu tiên mà dự án thực hiện sẽ là: các nghệ sĩ tham gia tuyên truyền cho các em học sinh về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển đối với đất nước và chính cuộc sống của thế hệ các cháu sau này; chạy bộ với mục đích về sức khỏe và tuyên truyền bảo vệ môi trường; các tình nguyện viên trong hội sẽ đến với các vùng biển để tuyên truyền cho ngư dân ở các làng chài kiến thức về các loại cá biển có nguy cơ tuyệt chủng, ý thức bảo vệ nguồn nước, cảnh quan biển, các hình thức đánh bắt cá hợp pháp. Hoạt động quy mô nhất sẽ là tổ chức một cuộc thi sắc đẹp với mục đích bảo vệ môi trường.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các người đẹp sẽ đến những làng chài tìm hiểu về cuộc sống của các ngư dân tại nơi đây, về các loại sinh vật biển. Người chiến thắng trong cuộc thi sẽ tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường và trở thành người phát ngôn của Blue Ocean World.

Trâm Anh