(TinTheThao.com.vn) - Vòng 20 V-League 2013, người hâm mộ sẽ nín thở chờ xem cuộc chiến trụ hạng sẽ diễn ra như thế nào. Và trận cầu tâm điểm chắc chắn sẽ là trận quyết chiến giữa V. Ninh Bình và Kiên Giang. Đây cũng chính là trận đấu “một mất một còn” nhưng thực tế cơ hội lớn vẫn thuộc về V. Ninh Bình.

“Trận chung kết ngược” sẽ diễn ra trong một bầu không khí ảm đạm bao trùm lên V – League với những vấn nạn liên quan về tài chính và cá độ bóng đá hiện nay. Nhưng xem ra không vì thế mà nó giảm bớt độ căng thẳng cho trận quyết chiến sống còn. Đơn giản, người thắng sẽ có cơ hội nuôi hy vọng trụ hạng thành công và người thua dường như khó lòng vực dậy.

Hiện Ninh Bình đang hơn Kiên Giang 3 điểm và kém đội xếp trên Đồng Nai cũng bằng con số 3. Thực tế, tại vòng 20 này, Đồng Nai sẽ khó lòng vượt qua Đồng Tâm Long An đang có phong độ rất cao cũng như khao khát giành thắng lợi. Và nếu Ninh Bình thắng thì họ sẽ có cơ hội vượt mặt Đồng Nai dù số điểm bằng nhau. Nếu xét về tương quan lực lượng và lợi thế sân nhà thì đội quân của HLV Nguyễn Văn Sĩ hoàn toàn có cơ sở đề làm tốt điều này.

Ninh Bình(áo trắng) sẽ đối đấu với Kiên Giang tại vòng 20 V-League. Ảnh: Internet

HLV Văn Sỹ bày tỏ: “Tôi tin đội bóng của mình có đến 80% khả năng vượt qua cuộc đối đầu quan trọng này, bởi chúng tôi có lợi thế về lực lượng lẫn sân nhà..” Rõ ràng, Đồng Nai đang chịu áp lực rất lớn trong chuyến hành quân ra đội bóng cố đô Hoa Lư. Đặc biệt, HLV Lai Hồng Vân lại mất rất nhiều trụ cột, trong đó có trung vệ Hendrich vì bị treo giò.

Cũng theo nhiều nguồn tin, đoàn quân của ông Vân đang có tinh thần không tốt vì liên quan đến vấn đề tiền bạc với đội bóng. Thực tế, Kiên Giang đang đầy ắp những vấn đề cần giải quyết trong khi của “tử” dành cho họ là rất rộng. Với những gì đang gặp phải xem ra chuyến hành quân của ông Vân đang tỏ ra “lành ít dữ nhiều”.

Rõ ràng, quyền tự quyết vẫn còn nằm trong tay của HLV Nguyễn Văn Sĩ cùng các học trò ở cuộc đua trụ hạng năm nay. Một chiến thắng trước Kiên Giang sẽ mở ra cánh cửa tươi sáng hơn dành cho V. Ninh Bình. Thực tế, hai đối thủ tiếp theo của họ là Hải Phòng và HAGL dường như đã không còn động lực phấn đấu. Việc này sẽ tạo cơ hội cho Ninh Bình tích điểm số nhằm vượt qua giai đoạn suy yếu. Trong khi đó cả Đồng Nai và Kiên Giang phải tự giải quyết lẫn nhau ở vòng 21, và lần lượt gặp SLNA và Bình Dương tại vòng đấu cuối cùng.