Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/9, cháu N.T.T, SN 1999, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, lại được mời lên CQCA để phối hợp giải quyết. Trong bản tường trình, nạn nhân T vẫn giữ nguyên nội dung tố cáo như ban đầu về vụ việc, rằng cháu bị ông Trịnh Quang Thành, SN 1937, trú tại xã Cổ Bi, làm nhục 2 lần, vào ngày 30-7 và trước đó khoảng 1 tháng.

Sau khi vụ việc bị phát giác, chị N.T.H, mẹ cháu T cho biết, ông Thành đã nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho chị “xin” được đền bù tổn thất về mặt tinh thần cho cháu T bằng vật chất để chị H rút đơn về nhưng chị H không đồng ý.

Ngày 30/8, Cơ quan CSĐT, CA huyện Gia Lâm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Thành để phục vụ công tác điều tra. Phía gia đình ông Thành tiếp tục nhờ các vị cao niên trong họ đến nói chuyện với chị H và một lần nữa xin chị H cho “giải quyết nội bộ” vụ việc, mong gia đình chị H chiếu cố để cho ông Thành “một con đường sống” vì ông cụ đã cao tuổi… Thêm một lần nữa chị H khước từ yêu cầu trên. Cháu mới bước vào tuổi 14, tâm hồn còn ngây thơ, trong sáng mà đã bị ông Thành hại đời dẫn đến tinh thần hoảng loạn, việc học tập bị sa sút. Một người đã “gần đất xa trời” như ông Thành, đã có bề dày trải nghiệm về cuộc sống, hơn ai hết, ông phải hiểu thế nào là đạo lý, là tình người lại hành động như vậy thì quả không thể chấp nhận được. Chị mong cơ quan pháp luật xử lý ông Thành đúng người đúng tội để làm gương cho những kẻ khác.

Chị N.T.H, mẹ nạn nhân T: “Mong rằng kẻ thú tính sớm bị xử lý theo luật định”. Ảnh: Linh Anh

Chị N.T.H tâm sự, chị và anh N.V.P, bố cháu T đã li hôn. Sau khi chia tay, cháu T được tòa xử ở với bố nên chị cũng không có nhiều thời gian để sát cánh, bảo ban con. Tuy thế, dù bận đến mấy, chị vẫn luôn hỏi han và động viên con cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống.

Hơn 1 năm về trước, chị thấy con gái nói là lên bưu điện xã Cổ Bi để học thêm máy vi tính, chị thắc mắc hỏi anh P xem việc này là như thế nào thì anh P nói, bưu điện xã có ông Thành là chỗ quen thân với anh hơn chục năm nay. Ông ấy coi T như cháu của ông và sẽ chỉ dạy cho T về máy tính, chị không có gì phải suy nghĩ cả. Chị H nghe vậy cũng thấy yên tâm vì bản thân chị và ông Thành là người cùng làng, cũng có biết nhau. Ông Thành lại là bạn đồng niên với bố chị. Cho đến khi vụ việc này xảy ra thì mọi niềm tin của chị, của anh P về ông Thành bị sụp đổ.

Qua vụ việc này, chắc hẳn cả anh P, chị H đều rút ra cho mình một bài học sâu sắc về lòng tin.

Theo Pháp luật & Xã hội