PN - Nghỉ hè, trong khi các em nhỏ thường về quê nội, quê ngoại chơi, thì Cúm Núm lại lên phố để thăm hai em song sinh Gạo - Nếp bảy tháng tuổi, con của cô út.

Ở nhà, suốt ngày con chơi robot rồi xem phim hoạt hình, thì nay “chương trình” mới là: đưa võng em ngủ, chơi với em, bày trò cho em chịu ngồi yên ăn bột. Con lấy gối, khăn, quần áo cho em và dẹp bình sữa. Mỗi khi hai em nhăn nhó, anh ba Núm “cút hà” là Gạo - Nếp cười ngặt nghẽo. Hai em ngủ giật mình thức giấc, đã có anh ba vỗ nhè nhẹ vào lưng, thì thầm “anh ba thương hai cưng nghe” và hát ầu ơ ru em. Con còn tinh ý chỉ cách nhận diện hai em: “Em Nếp cười hắc hắc, còn em Gạo cười éc éc”.

Nhìn con vụng về… đầy cố gắng xếp mền, gối, quần áo của hai em, mẹ thương và vui lắm. Thấy cô út than đau lưng, vậy là con xoa bóp vai rồi lấy gối cho cô út tựa mỗi khi cô cho em bú. Và con làm mọi người ngạc nhiên khi hay dặn em: “Mẹ nuôi hai cưng cực khổ lắm, hai cưng phải ngoan để mẹ vui và đừng có lì như anh… ba Núm nghe!”. Mẹ hy vọng sự “lột xác” của con không chỉ trong hè, mà con mãi là chàng trai tự lập, biết yêu thương và quan tâm đến những người xung quanh con nhé!

Mẹ Chi

Bài cộng tác xin gửi về địa chỉ: muahecuacon@baophunu.org.vn