Game4V.com - Ra mắt cùng thời điểm với Percy Jackson: Sea of Monstersý định cạnh tranh với siêu phẩm phim này, The Mortal Instruments: City Of Bones được nhiều nhà phê bình phim dự đoán rằng sẽ tạo được nên cơn sốt mới cho fan yêu thích thể loại phim thần thoại viễn tưởng.

Game4V.com - Ra mắt cùng thời điểm với Percy Jackson: Sea of Monsters ý định cạnh tranh với siêu phẩm phim này, The Mortal Instruments: City Of Bones được nhiều nhà phê bình phim dự đoán rằng sẽ tạo được nên cơn sốt mới cho fan yêu thích thể loại phim thần thoại viễn tưởng.

Thậm chí có nhiều ý kiến còn cho rằng với bộ phim được chuyển thể nguyên bản từ bộ tiểu thuyết The Mortal Instruments: City Of Bones, Vũ Khí Bóng Đêm: Thành Phố Xương sẽ có thể đạt được sự thành công vang dội giống như nhà văn J. K. Rowling từng làm với bộ tiểu thuyết huyền thoại Harry Potter . Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là sự đồn đoán, và sự thực liệu bộ phim The Mortal Instruments: City Of Bones có đủ sức để đáp trả sự mong đợi lớn lao như vậy từ phía các nhà phê bình phim, cũng như cộng đồng yêu thích thể loại phim thần thoại viễn tưởng?

Thứ biểu tượng kỳ lạ..

The Mortal Instruments: City Of Bones có một sự khởi đầu rất lạ lẫm, bằng việc đề cập ngay tới thứ biểu tượng kỳ lạ mà nữ nhân vật chính Clary Fray tự tô vẽ ra trong vô thức, nhưng nhiêu đó thực sự vẫn chưa đủ để tạo nên tò mò đối với người xem, vì chỉ bằng cử chỉ và thái độ lo lắng của Jocelyn (mẹ của Clary), người xem sẽ sớm đoán được ở Clary đang ẩn chứ một điều gì đó rất quan trọng, và một điềm dữ sẽ sớm xảy tới với gia đình của cô gái trẻ này.

Trong "The Mortal Instruments" mỗi một Thợ Săn Bóng Đêm sẽ xăm những ký tự Rune lên da thịt của họ để trừ tà hoặc khẳng định sức mạnh bản thân..

The Mortal Instruments: City Of Bones được dự đoán rằng có thể đạt được sự thành công giống như loạt phim Harry Potter cực kỳ ăn khách, tuy nhiên sau khi chiêm ngưỡng được những thứ riêng biệt mà tác giả Clare Cassandra tạo dựng nên cho thế giới của The Mortal Instruments, nó bao gồm những mẫu chữ Rune được xăm trổ khắp người các thành viên thuộc hội Thợ Săn Bóng Đêm, vài chiêu ma thuật mang sức mạnh huyền ảo của bầy quỷ hoặc phù thủy ,các địa danh ma quái nằm giữa lòng New York mà người bình thường không tài nào nhận biết được.

Người xem sẽ sớm thấy The Mortal Instruments: City Of Bones là bộ phim được dàn dựng bởi nguồn cảm hứng lấy từ rất nhiều các tác phẩm văn học và phim thần thoại viễn tưởng ra đời từ trước đó.

Ví dụ điển hình có thể kể tới chi tiết mối tình.. tay tư giữa Clary - Jace - Simon - Alec. Chuyện là khi Clary và Simon là đôi bạn thân từ nhỏ, nhưng từ khi biết rõ thân phận của mình và gia nhập hội Thợ Săn Bóng Đêm, Clary quen với Jace và đem lòng yêu cậu này, Alec - một nam thành viên trong hội Thợ Săn Bóng Đêm lại trót đem làm yêu Jace và ra sức ngăn cản Clary và Jace đến với nhau.

Tuy nhiên sự phức tạp của mối tình này chưa dừng lại ở đó với phần đoạn cuối của phim, gã "Trùm cuối" Valentine Morgenstern lộ diện và tuyên bố hắn chính là cha đẻ của Clary và Jace, như vây là họ sẽ chẳng bao giờ có thể đem lòng yêu nhau. Chi tiết này có thể thấy rõ như ta đang xem phần kế tiếp của loạt phim The Twilight vậy! Nhưng không thể phủ nhận, để một chàng trai như nhân vật Alec mang mối tính đồng tính đơn phương với Jace, hẳn đã là một sự quyết định táo bạo của tác giả bộ tiểu thuyết, cũng như với người đạo diễn bộ phim này.

Thần bí nhưng chưa thực sự ấn tượng..

Không phải tự dưng mà người viết lại có lời đánh giá như vậy dành cho bối cảnh thần thoại của "The Mortal Instruments", với tất cả những gì được truyền đạt trong phần đầu của loạt phim. Nhưng thực sự Thế giới thần bí được đề cập tới trong bộ phim được tạo dựng lại không mang nhiều sự thuyết phục cho lắm, với những người lần đầu tiên biết tới mối liên kết và thâm thù giữa các thế lực huyền bí như Người Sói - Phù Thủy - Ma Cà Rồng.

Nếu là người lần đầu xem một bộ phim mang liên quan tới đề tài tôn giáo tín ngưỡng huyền bí, bạn sẽ được biết Người Sói miễn dịch với dao bạc của hội Thợ Săn Bóng Đêm, Quỷ dữ có thể nhập hồn vào Phù Thủy kể cả khi quanh phòng họ treo cả lô bùa trừ tà, và Ma Cà Rồng sống theo bầy đàn với hình dạng chẳng khác gì những con Zombie khát máu kinh điển?!! Và kể quả Quỷ - một thế lực tâm linh mà từ xưa tới nay vốn không được đưa vào những phim có bộ baNgười Sói - Phù Thủy - Ma Cà Rồng, thì nay chúng lại xuất hiện trong Thế giới của "The Mortal Instruments".

Có một Logic rõ ràng là nếu có Quỷ dữ đe dọa con người thì tất sẽ có Chúa trời xuất hiện bảo vệ cho họ, thế nhưng trong phim "The Mortal Instruments" từ đầu tới cuối chỉ có những thành viên trong hội Thợ Săn Bóng Đêm tự lực chiến đấu với Quỷ dữ để bảo vệ sự tồn tại của giống nòi mình. Còn Thánh thần lúc đó chắc đã.. đi ngủ hết vì đoạn cuối là cảnh New York lúc nửa đêm.
Dường như những tình tiết như thế này trong bộ phim đã nhảy khỏi mức "sáng tạo" của bàn tay đạo diễn, trở thành sự sai lầm không mong muốn đối với những fan kỳ cựu yêu thích thể loại phim thần thoại viễn tưởng.