Sau một ngày Lý Hưng đăng tải tâm thư cầu cứu Bộ trưởng công an trên Facebook, công an Gò vấp hứa sẽ giải quyết và thuyết phục Hưng gỡ tâm thư.

Liên quan đến vụ việc nam sinh Lý Hưng (trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP. HCM) gửi lời cầu cứu đến Bộ trưởng công an về việc gia đình mình liên tục bị côn đồ hành hung gây thương tích nặng trong suốt thời gian dài.

Ngày 25/11, gia đình Hưng cho biết, trong 2 ngày (24 – 25/11), Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đã mời bố mẹ của Hưng là bà Nguyễn Anh Thảo (47 tuổi) và ông Lý Long (42 tuổi) lên lấy lời khai, để làm rõ nguyên nhân bị người lạ tấn công gây thương tích. Ông Long cho biết, công an đã yêu cầu trình bày rõ về mâu thuẫn nợ nần với ông Phạm Thanh Khiêm.

Vu nam sinh cau cuu Bo truong cong an: Dia phuong hua giai quyet - Anh 1

Gia đình Hưng bị côn đồ hành hung nhiều lần nên em đã viết tâm thư cho Bộ trưởng công an (Ảnh Facebook)

Theo tường trình của ông Lý Long, vào năm 2012, gia đình ông có mượn của Khiêm 300 triệu, lãi suất 15% một tháng ( sau đó giảm còn 12%).

Một thời gian sau, Kh iêm buộc ông Long viết giấy xác nhận khoản nợ hơn 1 tỷ đồng (cả gốc lẫn lãi). Khi gia đình không còn khả năng chi trả, chủ nợ đồng ý chỉ nhận số tiền gốc. Ông Long đã trả gần 200 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Kh iêm thông báo là không nhận được, yêu cầu ông Long gửi lại. Gia đình ông Long yêu cầu chủ nợ đến ngân hàng để kiểm tra, đối chất nhưng người này liên tục lánh mặt.

Cũng trong khoảng thời gian này, người thân của ông Long thường xuyên bị những người lạ tấn công. Theo gia đình, trong vòng 3 năm nay, các thành viên trong gia đình bị đánh đến 9 lần. Gia đình nạn nhân đã nhiều lần đến công an trình báo nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Sau nhiều lần gia đình bị hành hung, Hưng đã lên mạng xã hội Facebook viết tâm thư gửi Bộ trưởng công an. Bức tâm thư này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo cộng đồng mạng.

Ngay trong ngày 24/11, công an phường 10 (quận Gò Vấp) đã mời Hưng lên lấy lời khai dưới sự giám hộ của mẹ ruột là bà Nguyễn Anh Thảo. Đại diện chính quyền địa phương đã thuyết phục em gỡ "tâm thư" xuống và hứa sẽ giải quyết sự việc.

Thông tin với chúng tôi, đại diện công an quận Gò Vấp cho biết, hiện cơ quan này đã lập hồ sơ vụ việc và đang thông báo truy tìm Phạm Thanh Khiêm (45 tuổi, ở phường 8, quận Gò Vấp) - người được cho là có liên quan đến việc gia đình Lý Hưng bị hành hung.

Oanh Vũ