Sáng 11/9, tin từ Liên đoàn Lao động Thanh Hóa cho biết, gần 6.000 công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đã trở lại làm việc sau 3 ngày nghỉ việc tập thể, đòi quyền lợi lao động.

Trao đổi với PV, ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi xảy ra sự việc, LĐLĐ Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Thạch Thành và các đơn vị chức năng trực tiếp lắng nghe ý kiến của người lao động.

Một lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết, 10 trong tổng số 16 kiến nghị của công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành đã được doanh nghiệp thông qua bằng văn bản và cam kết thực hiện thời gian tới. Còn lại 6 kiến nghị doanh nghiệp chưa thông qua do còn phụ thuộc trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

LĐLĐ Thanh Hóa khẳng định sẽ tiếp tục giám sát, phối hợp với cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động theo đúng quy định pháp luật.

Vu 'nha co nguoi chet phai bao truoc 3 ngay': Gan 6.000 cong nhan di lam tro lai - Anh 1

Lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp đối thoại với hàng ngàn lao động để giải quyết những vướng mắc khiến gần 6.000 công nhân đình công

Trước đó, từ ngày 6/9, gần 6.000 công nhân của Công ty S&H Vina Thạch Bàn đã đồng loạt nghỉ việc tập thể. Các công nhân phản đối việc công ty đưa ra những quy định vô lý, quản đốc có lời lẽ và hành động không tôn trọng người lao động.

Yêu cầu các công nhân đưa ra gồm: tăng lương cơ bản; khi ốm đau đột xuất hoặc gia đình có người mất… công nhân nghỉ làm thì không được trừ tiền chuyên cần, phải tính vào phép năm (nếu còn)...

Đặc biệt, công nhân gay gắt phản đối các quy định vô lý của công ty, như nhà có người chết phải báo trước 3 ngày; tai nạn, ốm đau, bệnh tật hay thậm chí đi đám hiếu, đám hỷ cũng phải có báo trước mấy ngày.

Một trong những việc làm kịp thời nhất từ phía công ty mà hàng ngàn lao động của Cty S&H Vina Thạch Thành hài lòng đó chính là Ban giám đốc đã tiến hành kỷ luật kịp thời đối với vị quản đốc có hành vi lăng mạ, xúc phạm công nhân.

Được biết, công ty TNHH S&H Vina đóng tại huyện Thạch Thành hoạt động từ tháng 9/2015, chuyên sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Theo Nhadautu