Tranh luận vì giữ xe 5.000 đồng, khách của vũ trường V18 đã bị nhóm nhân viên dùng tuýp sắt và gậy bóng chày đánh chết. Đến nay đã có 8 bị can bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 24/1, Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can có liên quan đến vụ án xảy ra tại vũ trường V18 (quận Ninh Kiều) để điều tra hành vi Giết người và Cố ý gây thương tích.

Họ gồm: Dương Tuấn Kiệt (21 tuổi), Phạm Duy (22 tuổi), Đoàn Trung Hiếu (27 tuổi) và Bành Hùng Anh (28 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ).

Trước đó, giữa tháng 12/2016, 4 bị can khác đã bị bắt tạm giam để làm rõ hành vi Giết người. Những người này gồm: Hoàng Quốc Việt (24 tuổi), Huỳnh Mạnh Cường (31 tuổi), Nguyễn Thanh Hậu (22 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Đình Hữu Đăng (21 tuổi, ngụ TP.HCM).

Vu nhan vien vu truong danh khach tu vong: Them 4 bi can bi khoi to - Anh 1

Vũ trường V18 nơi xảy ra vụ ẩu đã - Ảnh: báo Dân trí

Như báo Công an nhân dân đã thông tin trước đó, khuya ngày 7/12/2016, nhóm của anh Nguyễn Kim Sáng (33 tuổi, ngụ tỉnh Lai Châu, tạm trú tại Cần Thơ) có tổng cộng 8 người đến vũ trường V18 để nhậu. Cùng thời điểm này, nhóm cả Cường Hậu, Hùng Anh, Việt, Hiếu và một số người bạn cũng đang nhậu trên vũ trường. Trong đó, Cường, Hùng Anh là nhân viên giữ xe vũ trường V18, Hậu là nhân viên giữ xe khách sạn Quốc tế. Tiệc nhậu kéo dài đến 1h sáng hôm sau (8/12/2016), anh Sáng mệt nên mượn xe của bạn về trước.

Đến bãi giữ xe, Đăng thấy anh Sáng ra lấy phương tiện về nên thu 5.000 đồng. Anh Sáng không trả tiền mà lớn tiếng cự cãi vì cho rằng mình là khách vào vũ trường chơi thì sao phải trả tiền nên dẫn đến đánh nhau.

Bị đánh, anh Sáng chạy ngược lên vũ trường thông báo cho nhóm bạn biết và cùng nhau quay lại bãi giữ xe. Lúc này, nhóm của Cường, Hậu nghe có khách la lớn là dưới bãi giữ xe có đánh nhau nên chạy xuống. Hùng Anh cầm theo 2 ly bia để làm hung khí.

Lúc này, anh Sáng đội mũ bảo hiểm dắt xe thì bị nhóm của Cường đánh hội đồng. Anh sáng bỏ chạy vào bên trong, nhặt ly bia ném lại chống trả. Thấy vậy, Đăng lấy gậy bóng chày đánh vào đầu, dùng gậy kẹt cổ nạn nhân xuống đất, Việt cầm tuýp sắt đánh liên tiếp vào vùng đầu. Hiếu cầm vỏ chai bia đánh tiếp vào đầu nạn nhân, còn Duy và Kiệt cầm chai bia đứng canh chừng bên ngoài. Anh Sáng bị đánh bất tỉnh nên có người la lớn “coi chừng nó chết” thì cả nhóm mới dừng lại.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến ngày 13/12/2016 thì tử vong. Qua điều tra, cơ quan Công an đã lần lượt bắt giữ các nghi phạm có liên quan.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)