THCL - Đội Trưởng đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết, vụ nữ tài xế chửi bới, thoá mạ CSGT do bị nhắc nhở chạy xe lấn làn đã được chuyển lên Công an quận Bình Thạnh xử lý.

THCL - Đội Trưởng đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP. HCM) cho biết, vụ nữ tài xế chửi bới, thoá mạ CSGT do bị nhắc nhở chạy xe lấn làn đã được chuyển lên Công an quận Bình Thạnh xử lý.

Trước đó, chiều 17/7, mạng xã hội facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ được cho là chạy sai làn đường, dùng nhiều lời lẽ thô tục chửi bới một CSGT khi yêu cầu đi đúng làn đường.

Vu nu tai xe chui boi CSGT: Chuyen len Cong an quan Binh Thanh xu ly - Anh 1

Người phụ nữ có hành vi, đe doạ, thoá mạ chiến sĩ CSGT

Theo hình ảnh trong đoạn clip, người phụ nữ chạy xe lấn làn đường liên tục dùng lời lẽ và hành động xúc phạm đến chiến sĩ CSGT khi đang làm nhiệm vụ. Người phụ nữ cho rằng, cán bộ CSGT đã đập vào cửa xe của mình, nên yêu cầu phải xin lỗi. Lúc này người phụ nữ giằng co chiệc gậy, giật áo mưa của chiến sĩ CSGT.

Theo người dân phản ánh, vào thời điểm trên là giờ tan tầm nên xảy ra kẹt xe. “Đã kẹt xe mà chị này còn điều khiển xe chạy lấn làn, lấn hẳn qua làn ngược lại gây ách tắc nặng. Thấy vậy, một CSGT qua gõ cửa yêu cầu chạy đúng làn thì bị chị này bước xuống chửi xối xả”, chị H cho biết.

Vu nu tai xe chui boi CSGT: Chuyen len Cong an quan Binh Thanh xu ly - Anh 2

Chiếc xe đi ngược chiều vào giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông 2 giờ liền

Trao đổi với phóng viên, Đội Trưởng đội CSGT Hàng Xanh cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ Trung uý Nguyễn Quốc Việt có nhắc nhở chiếc xe ô tô Toyota Camry 4 chỗ (BKS 51A - 429 87) do bà Trịnh Thị Thuỳ Dương điều khiển lấn sang làn đường ngược chiều, gây ùn tắc giao thông tại nút giao thông trên.

Trung úy Việt đến gần nhắc nhở yêu cầu bà Dương đi đúng làn nhưng người này đã phản ứng lại quyết liệt, mở cửa xuống xe và thóa mạ, giằng co với cảnh sát khiến nhiều người đi đường bất bình.

Đội Trưởng CSGT Hàng Xanh thông tin thêm, vào thời điểm trên, chiếc ô tô chạy lấn làn lưu thông trên đường Ung Văn Khiêm. Đến gần ngã tư giao với Nguyễn Xí, xe này bị một chiến sĩ CSGT gõ cửa nhắc nhở đi đúng làn.

Hiện tại, vụ việc đang được chuyển lên Công an quận Bình Thạnh xử lý.

Nguyễn Lánh