Trong tập phát sóng tuần này, nhạc sĩ, ca sĩ Vũ Quốc Việt lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” giám khảo.

"Bạn Có Thực Tài?" là một sân chơi đầu tiên chọn khung giờ đầu tuần để tiếp cận khán giả. Đây là một chương trình đáp ứng được nhu cầu giải trí của khán giả ở những ngày đầu tuần chứ không mang tính chất thi thố hoàn toàn. Điều chương trình hướng đến là tạo một sân chơi cho những ai muốn đem tài năng trình diễn và tự tin tiết mục sẽ hấp dẫn mọi người.

Trong tập phát sóng tuần này, nhạc sĩ, ca sĩ Vũ Quốc Việt lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” giám khảo. Vũ Quốc Việt là một nhạc sĩ, một nhà sản xuất âm nhạc tên tuổi trong làng giải trí. Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây, nam nhạc sĩ là cái tên hot trong nhiều chương trình truyền hình thực tế như Gia Đình Tài Tử, Tạp Chí 360, Bạn Có Thực Tài?... Sát cánh cùng nam nhạc sĩ là 4 vị giám khảo: đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Cát Tường, cùng nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Phương Thanh.

MC Quyền Linh vui vẻ chia sẻ: “Thứ hai là ngày đầu tuần, rất nhiều công việc chờ đón tất cả chúng ta. Hãy đến với “Bạn Có Thực Tài?” để có niềm vui và sự thoải mái để giải tỏa stress, để bước vào tuần mới nhiều năng lượng hơn.”

Tập 9 – “Bạn Có Thực Tài?” phát sóng 21h30 (HTV7) ngày 06 tháng 10 sẽ có các tiết mục: hát dân ca (Bùi Anh Tuấn), xiếc với patin (mái ấm Hoa Mẫu Đơn), nhảy hiện đại (nhóm SOS), múa lửa (Mỹ Kim), múa bụng (nhóm Amani), Mash Up (BIA band)...

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt chân thành khuyên các thí sinh: “Đã là nghệ sĩ thì phải có vốn nhiều để cho phong phú. Các phải có 1 tiết mục khác để chuẩn bị cho phần thách đấu nhà vô địch, vì người ta đã xem tiết mục cũ rồi thì không có nhiều bất ngờ nữa. Trong quy định thi đấu, từ đầu các bạn đã được biết điều này.”

Tuy mới lần đầu tham gia BGK chuyên môn, nhưng nam nhạc sĩ rất tự tin do đã nhiều lần tham gia các chương trình truyền hình thực tế; anh khen ngợi một tiết mục được chuẩn bị nhạc nền rất xuất sắc: “Việc chuẩn bị nhạc nền rất quan trọng. Nhất là khi nối, liên kết từ đoạn nhạc này qua đoạn nhạc kia phải giống như câu chuyện, một câu chuyện có tiết tấu. Và tiết tấu này phải phù hợp với nội dung, động tác thí sinh biểu diễn.”

Với tiêu chí trở thành một sân chơi mở cho những bạn có đam mê chia sẻ nghệ thuật với khán giả. “Bạn Có Thực Tài?” quy tụ rất nhiều thí sinh đến từ những ngành nghề và độ tuổi khác nhau. Không ít lần, những nghệ sĩ nghiệp dư ấy đã làm cả khán phòng xúc động với màn trình diễn xuất sắc. Và trong tập 9 – “Bạn Có Thực Tài?”, ca sĩ Phương Thanh đã lần đầu tiên bật khóc trên ghế giám khảokhi xem tiết mục Làm xiếc với patin của nhóm thí sinh mái ấm Hoa Mẫu Đơn. Phương Thanh chia sẻ: “Các em đã cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc: xúc động có, cười có, sự khâm phục... tất cả chỉ trong một tiết mục.”

MC Quyền Linh không nhịn được sự xúc động bổ sung thêm: “Để có thể trình diễn tiết mục này, các em phải luyện tập mất 4 năm và gặp không ít tai nạn khi luyện tập, có em còn bị gãy răng. Đây là một tiết mục cực kỳ xuất sắc nhưng cũng là nguy hiểm, hy sinh vì nghệ thuật. Với chỉ 2 phút, các em đã chinh phục được hết cả 2 bgk và bản thân tôi cũng rất khâm phục các bạn nhỏ. Nghệ thuật đôi khi cũng phải chấp nhận 1 chút nguy hiểm nào đó, nhưng tất nhiên vẫn phải đảm bảo an toàn.”

Việc có 2 Ban Giám Khảo (BGK): BGK khán giả gồm 50 người và BGK chuyên môn với 5 nghệ sĩ chính là điểm độc đáo của chương trình. Thí sinh buộc phải thể hiện hết tài năng để chinh phục nhiều khán giả thuộc nhiều thành phần xã hội đa dạng. Điều này giúp thí sinh rèn luyện sự tự tin để phát triển trên con đường nghệ thuật.

Một nét độc đáo không thể không kể đến của “Bạn Có Thực Tài?” chính là màn chặt chém hết sức vô tư của BGK chuyên môn. Và đối tượng “được chú ý” nhiều nhất không ai khác hơn là đạo diễn Lê Hoàng. Vừa xem xong một tiết mục, vị đạo diễn khó tính thắc mắc: “Tiết mục múa lửa này tôi xem cũng vài lần. Lần nào cũng hồi hộp và đồng thời lần nào cũng có một thắc mắc là sao không thấy con trai biểu diễn, chỉ toàn con gái?”

Nam đạo diễn vừa dứt lời thì nghệ sĩ Minh Nhí ngay lập tức “giải đáp” thắc mắc: “Quá dễ hiểu mà. Anh Lê Hoàng cứ tưởng tượng anh cởi đồ ra và múa lửa đi. Ai mà thèm xem.”

Sau khi xuất sắc đoạt chức vô địch vào tuần trước, liệu nhóm No1 có tiếp tục giành được chiến thắng tuần này? Tất cả sẽ có câu trả lời vào 21h30 ngày thứ hai 06-10 trên HTV7.

Nguyên Châu Trần

VNnew.vn